"โหน่ง" เดือดดาล! โพสต์หลังตั้ง "ปารีณา" กมธ.ปราบโกง แห่รีทวิตกระหึ่ม!

17 ม.ค. 2563 - 09:53 น.

“โหน่ง” เดือดดาล! ทวีตอัด หลังตั้ง “ปารีณา” กมธ.ปราบโกง ที่สุดของการไม่เห็นหัวประชาชน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งลงนามท้ายประกาศโดยประธานสภาผู้แทนราษฎร เรื่อง ตั้งกรรมาธิการในคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ให้ ปารีณา ไกรคุปต์ และ สิระ เจนจาคะ

ดำรงตำแหน่งแทน ธนะสิทธิ์ โควสุรัตน์-พยม พรหมเพชร แทน นายธนะสิทธิ์ โควสุรัตน์ และนายพยม พรหมเพชร ได้พ้นจากกรรมาธิการในคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ จากนั้นพบว่า โลกออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าว จนทำให้เทรนทวิตเตอร์ #ปารีณา มาเป็นอันดับ 1 ซึ่งชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นในเรื่องความเหมาะสมของการรับตำแหน่งดังกล่าวอย่างหนัก ในช่วงข้ามคืน

ล่าสุด วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ หรือ โหน่ง หนึ่งในผู้ก่อตั้งนิตยสารอะเดย์ (A Day) (2543) ร่วมกับนิติพัฒน์ สุขสวยและภาสกร ประมูลวงศ์ เคยเป็นบรรณาธิการอำนวยการนิตยสารอะเดย์ ปัจจุบัน เป็นผู้ก่อตั้ง และ บรรณาธิการ the standard ได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ โดยมีผู้รีทวีตข้อความต่อกว่าหกหมื่นครั้ง และร่วมแสดงความคิดเห็นอีกจำนวนมาก

โดย วงค์ทนง ได้ทวีตข้อความถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า ที่สุดแห่งการไม่เห็นหัวประชาชนคือการประกาศแต่งตั้งคนที่ยังมีคดีทุจริตคาค้างอยู่เป็น กมธ.ปราบปรามทุจริตนี่แหละ #ปารีณา

วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ หรือ โหน่ง (ขอบคุณภาพจาก iqmedialink)


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "โหน่ง" เดือดดาล! โพสต์หลังตั้ง "ปารีณา" กมธ.ปราบโกง แห่รีทวิตกระหึ่ม!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง