Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

‘ธนาธร’ พร้อมฟังคำตัดสินศาล21ม.ค. ลั่นยุบพรรคไปก็ได้แค่ยุบ คนยังอยู่ส.ส.ยังอยู่

19 ม.ค. 2563 - 11:43 น.

‘ธนาธร’ พร้อมฟังคำตัดสินศาล21ม.ค. ลั่นยุบพรรคไปก็ได้แค่ยุบ คนยังอยู่ส.ส.ยังอยู่ พร้อมขอให้คอยดูพรรคใหม่ หากอนาคตใหม่ถูกยุบ พร้อมสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

ธนาธร / เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ม.ค. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี น.ส.วินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี โพสต์เฟซบุ๊กถึงองค์ประชุมของพรรคอนาคตใหม่ในวันมีมติขับ 4 ส.ส.พรรคโดยยืนยันว่าองค์ประชุมครบถ้วนว่า เรื่องนี้คงต้องถามเลขาธิการพรรคเพราะตนไม่ได้ตามในเรื่องของกระบวนการเอกสารตรงนี้เลย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามถึงความพร้อมสำหรับการฟังคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญในคดีอิลลูมินาติวันที่ 21 ม.ค.นี้ นายธนาธร กล่าวว่า “เราพร้อมอยู่แล้ว เรามั่นใจในความบริสุทธิ์ และเรามั่นใจว่ากระบวนการที่ทำให้มาถึงจุดนี้ว่าเป็นกระบวนการที่มีมูลเหตุและแรงจูงใจทางการเมืองมากกว่า ดังนั้นเราจึงไม่กังวล และพร้อมทุกสถานการณ์ไม่ว่าคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่จะมีขึ้นในวันที่ 21 ม.ค.จะเป็นอย่างไร เราพร้อมเดินหน้าต่อไปร่วมกับประชาชน ดังนั้นขอให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกคนมีความหวัง ผมเองก็ยังมีความหวังว่าการเปลี่ยนแปลง และสร้างสังคมไทยที่ดีกว่านี้เป็นไปได้ ขอให้เราเดินต่อไปด้วยกัน”

เมื่อถามย้ำว่า มีการเตรียมพรรคการเมืองให้ส.ส.ย้ายไปหากมีการยุบพรรค พรรคการเมืองนั้นเป็นพรรคการเมืองในลักษณะไหน นายธนาธร กล่าวว่า “เดี๋ยวคอยดูดีกว่า ทางเราได้เตรียมความพร้อมสำหรับทุกความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 21 ม.ค.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเราถึงไม่มีความกังวลใจในการยุบพรรคไปก็ไม่มีความหมายอุดมการณ์ยังอยู่ ผู้คนยังอยู่ ส.ส.ยังอยู่ ยุบพรรคไปก็มีแต่การยุบพรรค แถมยังได้ธนาธรและปิยะบุตรไปรณรงค์ทั่วประเทศ เราพร้อมสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม”

ด้านนายปิยบุตร แสงกรกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีการดำเนินการด้านธุรการเกี่ยวกับการขับ 4 ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ว่า ตนคิดว่าเรื่องนี้จบไปแล้ว ยังไม่จบอีกเหรอ ล่าสุดเมื่อกกต.ให้ส่งเอกสารซึ่งเราไม่รู้มาก่อนว่าจะต้องส่งเอกสารด้วยเพราะคิดว่าโหวตแล้วก็จบ เมื่อมีงานทำเอกสารและงานธุรการตามมาพอดีกับติดช่วงปีใหม่จึงทำให้กกต.ทำหนังสือทวงถามมายังทางพรรคอีกครั้งหนึ่ง เราถึงตอบไปว่ากำลังดำเนินการทำเอกสารมติอยู่ ซึ่งต้องเอาลายเซ็นต์ และรายชื่อของคณะกรรมการฯที่ประชุมมาส่งให้กับกกต.

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เราส่งไปเรียบร้อยแล้ว ตนคิดว่าเรื่องนี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกกต.เถอะ สำหรับตนและพรรคอนาคตใหม่ภารกิจในตรงนี้เสร็จแล้ว ส่วนทั้ง 4 ท่านนั้นจะไปไหน เริ่มต้นเมื่อไหร่ได้ หรือไปซ้อนกันหรือไม่ ตนคิดว่าไม่ใช่หน้าที่ของพรรคอนาคตใหม่ที่จะต้องไปไขปริศนาให้แล้ว แต่เป็นหน้าที่ของของกกต.ที่จะตัดสินว่าเขาจะอยู่ไหน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ธนาธร’ พร้อมฟังคำตัดสินศาล21ม.ค. ลั่นยุบพรรคไปก็ได้แค่ยุบ คนยังอยู่ส.ส.ยังอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง