‘สนธิรัตน์’เผย‘ฐนภัทร’สมัครสมาชิกพปชร.แล้ว-โต้ดีลฝ่ายค้านเว้นซักฟอก‘บิ๊กป้อม’

19 ม.ค. 2563 - 22:21 น.

‘สนธิรัตน์’เผย‘ฐนภัทร’สมัครสมาชิกพปชร.แล้ว-โต้ดีลฝ่ายค้านเว้นซักฟอก‘บิ๊กป้อม’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี ถูกพรรคอนาคตใหม่(อนค.)ขับออก ได้มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐหรือยังว่า ขณะนี้มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว ส่วนรายละเอียดไม่ทราบ ให้ไปถามนายทะเบียนพรรค ส่วนมติขับส.ส.ของพรรคอนคตใหม่สมบูรณ์หรือไม่ ให้ไปถามคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) แต่เชื่อว่าถึงอย่างไรสถานภาพความเป็นส.ส.ยังอยู่ แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะเป็นส.ส.ของพรรคการเมืองใด


ส่วนกระแสข่าวเรื่องดีลลับกับฝ่ายค้าน เพื่อไม่ให้มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ทราบจริงๆ คิดว่าเป็นการวิเคราะห์กันไป เพราะขณะนี้ยังไม่ทราบเลยว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่ไว้วางใจใคร มีแต่เพียงรายชื่อที่ประเมินออกมาผ่านหน้าสื่อ

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีรายชื่อนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เพิ่มขึ้นเนื่องจากเลื่อนแบน 3 สารเคมีจะกระทบกับพรรคภูมิใจไทย(ภท.)ที่ต่อต้านการ 3 สารเคมีหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังไม่มีการพูดคุยกับพรรคภูมิใจไทย เพราะรายชื่อผู้ที่ถูกอภิปรายยังไม่มีความชัดเจน เมื่อถามว่าเตรียมการอย่างไร หากมีการอภิปรายเรื่องที่ดินพ่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังเป็นเพียงกระแสข่าว ยังไม่มีความชัดเจน แต่รัฐบาลมีหน้าที่เตรียมความพร้อมในทุกประเด็นที่เป็นข้อเท็จจริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘สนธิรัตน์’เผย‘ฐนภัทร’สมัครสมาชิกพปชร.แล้ว-โต้ดีลฝ่ายค้านเว้นซักฟอก‘บิ๊กป้อม’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง