Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ขอพูดบ้าง! 'ปารีณา' ครวญหนัก เคลียร์ทุกปม โอด 'เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก'

22 ม.ค. 2563 - 13:07 น.

"เอ๋ ปารีณา" โอด เป็น ส.ส.หญิงทำงานลำบาก หนักกว่าผู้ชาย เจอมาเยอะทั้งใน กมธ. และพื้นที่ หลังคลิปวิวาทะกับผู้ประกอบการโรงอาหารสัตว์

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.เวลา 11.30 น.ที่รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงกรณีคลิปที่มีวิวาทะกับผู้ประกอบกิจการโรงงานอาหารสัตว์ ว่าเจ้าของกิจการเป็นชาว จ.กาญจนบุรี ที่มาแต่งงานอยู่ในจังหวัดราชบุรี

แต่มีเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่ามีปัญหาเรื่องเสียง และกลิ่น จึงไม่อยากให้สร้างโรงงาน ซึ่งเป็นปัญหามานานแล้วและมีการต่อต้านมาตลอด มีการด่าทอ และทำร้ายร่างกาย แต่เพิ่งจะมาเป็นข่าว ขณะที่ทางอุตสาหกรรมจังหวัด ก็ยืนยันว่าสามารถตั้งโรงงานได้โดยไม่ต้องทำประชาพิจารณ์

“ถ้าเลือกเกิดได้ก็เลือกเกิดเป็นผู้ชาย เพราะนักการเมืองหญิงต้องทำงานหนักมากกว่าคนอื่น 3-4 เท่า แต่ถ้าเกิดเป็นผู้ชายคงไม่มีใครกล้าพูดว่าเสือก อีกทั้งตอนลงพื้นที่คนที่เข้ามามีวิวาทะด้วยก็ยื่นหน้าเข้ามาจนเกือบจะจูบกันได้อยู่แล้ว ดิฉันจึงต้องพูดว่าปากเหม็นจึงยอมถอยออกไป

ดิฉันมองว่ามันเป็นความยากลำบากของ ส.ส. หญิงในการทำงาน กมธ. และทำงานในพื้นที่ แล้วต้องมาเจอสิ่งต่างๆ แต่ต้องถือว่าดิฉันเป็นคนที่ทนได้ทุกเรื่องจริงๆ แม้จะมีคนโยงเรื่องที่ดินมากระแนะกระแหนตลอดเวลา”น.ส.ปารีณา กล่าว

ส่วนกรณีไลน์หลุดที่วิจารณ์ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์นั้น น.ส.ปารีณา กล่าว ว่าไม่มีการเคลียร์ใจ และยังไม่ได้คุยกับ ร.อ.ธรรมนัส ยืนยันว่าไม่ได้ขอให้ช่วยเหลืออะไร แต่เป็นการโต้แย้งใจกลุ่มไลน์ปกติ โต้แย้งกันหลายครั้ง และไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่ดิน

ยืนยันว่า ไม่มีรอยร้าวในการทำงาน เพราะตนเป็นผู้น้อยไม่อาจมีข้อขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ส่วนเรื่องคดีที่ดิน ส.ป.ก. ทางพรรคพลังประชารัฐได้ส่งนายทศพล เพ็งส้ม คณะทำงานด้านกฎหมาย มาดูแลเรื่องกฎหมายให้เพราะที่ผ่านมาตนไม่กล้าพูดกล้าทำอะไร เนื่องจากกังวล และไม่รู้ข้อกฎหมาย

น.ส.ปารีณา ยังกล่าวถึงกรณีที่โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึง น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ ว่าให้เอาเวลาไปลดความอ้วน ว่าไม่ได้เป็นการทำร้ายกันในโลกโซเชียล แต่เป็นการพูดความจริง เพราะที่ผ่านมา น.ส.ชยิกา อ้วนมาก แต่ลดความอ้วนลงมาได้มาก

จึงบอกว่าแทนที่จะมาตอบโต้นายกรัฐมนตรีเรื่องสวยแต่ไม่มีสมองให้เอาเวลาไปลดความอ้วนที่เธอทำอยู่แล้วต่อดีกว่า ส่วนเรื่องที่บอกว่าไม่สวย คือคนบนโลกนี้มีทั้งสวยและไม่สวย ตนก็นำไปวิจารณ์ว่าไม่สวยอยู่บ่อยๆ จึงไม่ถือว่าเป็นการทำร้ายกันในโลกออนไลน์


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอพูดบ้าง! 'ปารีณา' ครวญหนัก เคลียร์ทุกปม โอด 'เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง