โป๊ะแตกไปอีก! เปิดคลิปชัดๆ “2 ส.ส. พลังประชารัฐ” ส่อเสียบบัตรแทนกัน ผ่านงบ พรบ.ปี 63

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค และอดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลกรณีการเสียบบัตรลงคะแนนแทนกัน ในกรณีของนายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง และนางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย มีชื่อปรากฏในการลงมติร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ทั้งที่ไม่ได้อยู่ในห้องประชุมช่วงที่มีการลงมตินั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 มกราคม มีการเผยแพร่คลิปจาก ช่อง 7 HD โดยอ้างว่า เป็นเหตุการณ์การลงมติในร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี2563 ซึ่งปรากฏคลิปภาพ ส.ส.ภูมิใจไทยคนหนึ่งถือบัตรลงคะแนนในมือมากกว่าหนึ่งใบ ก่อนที่จะเสียบบัตรลงคะแนนเข้าไปในเครื่องลงคะแนน มากกว่าหนึ่งครั้ง

โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการลงมติเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2563 ขณะที่อีกภาพเป็นคลิปเหตุการณ์วันที่ 10 มกราคม 2563 ของ น.ส.ภริม พูลเจริญ สส. สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ และ คลิป ผู้ชาย นายสมบูรณ์ ซารัมย์ ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย มีการวางบัตรลงคะแนนบนโต๊ะ 2 ใบ ก่อนจะหยิบบัตรลงคะแนนบนโต๊ะทั้ง 2ใบ เสียบเข้าไปในเครื่องลงคะแนนมากกว่า 1ครั้ง ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า เป็นพฤติกรรมการเสียบบัตรลงคะแนนแทนกันหรือไม่

น.ส.ภริม พูลเจริญ สส. สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ (คนหน้า)

  • ภาพจาก Ch7HD นาทีที่ 45-46 และ นาทีที่ 47 เป็นต้นไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน