วิษณุ ชิลถูกยื่นเชือด ลั่นใครอภิปรายก็ได้ เผยรู้จักเมียปิยบุตร ตอบไม่ได้ ยกมือไหว้

31 ม.ค. 2563 - 12:43 น.

วิษณุ ชิล ถูกยื่นเชือด ลั่นใครอภิปรายก็ได้ เผยรู้จักเมียปิยบุตร ตอบไม่ได้ ยกมือไหว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วิษณุ – วันที่ 31 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีชื่อถูกฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า มีมาตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ก่อนช่วงคริสต์มาสแล้ว ส่วนที่ฝ่ายค้านตั้งประเด็นอภิปรายเรื่องการทำลายหลักนิติรัฐ นิติธรรมนั้น นายวิษณุ กล่าวว่า จะไปบอกคุณหาอะไร เมื่อฝ่ายค้านระมัดระวังเกร็งข้อสอบจะรั่ว นักเรียนก็ต้องเกร็งคำตอบรั่ว

แต่ความจริง ไม่ได้กลัวคำตอบรั่ว เมื่อเขายังไม่ถามเลยนึกไม่ออก ยังไม่ได้เตรียม ซึ่งปกติญัตติของฝ่ายค้านในการขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ อีกทั้งก็ต้องเขียนกว้างจะไปบอกหมดได้อย่างไร อย่างน้อยต้องกำหนดหัวเรื่องให้รู้ และอาจจะซักถามนอกหัวเรื่องที่กำหนดไว้ได้ เหมือนกระทู้ถาม เมื่อถามเสร็จแล้วจะเลี้ยวไปเรื่องอื่น ทำได้อยู่แล้ว

เมื่อถามว่ามั่นใจว่าจะชี้แจงได้ ไม่มีปัญหาใช่หรือไม่ กล่าวว่า “สุจริตคือเกราะบัง ศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดัง อาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง อาจแกล้วกลางสนาม ในพระราชนิพนธ์ของรัชกาลที่ 5”

ผู้สื่อข่าวถามใครจะเป็นคนอภิปรายหลักในส่วนของนายวิษณุ รองนายกฯ กล่าวว่า ใครก็เชิญ ไม่ได้ว่าอะไร ไม่เห็นจะต้องดูโหงวเฮ้งอะไร ส่วนประเด็นที่จะอภิปราย ในเมื่อเขายังไม่ได้ถามแล้วจะมาเซ้าซี้ทำไม และนายปิยบุตร แสงกนกกุล ไม่ใช่ใครที่ไหน ตนรู้จักภรรยาเขา และถ้าตอบไม่ได้ก็ยกมือไหว้ก็จบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิษณุ ชิลถูกยื่นเชือด ลั่นใครอภิปรายก็ได้ เผยรู้จักเมียปิยบุตร ตอบไม่ได้ ยกมือไหว้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง