"บิ๊กแดง" น้อยใจ หลังถูกวิจารณ์แต่งเครื่องแบบ พ้อ เราไม่มีโซเชียล ที่สวยงาม

11 ก.พ. 2563 - 15:03 น.

“บิ๊กแดง” โอด ใส่เครื่องแบบอะไรก็โดนด่า ป่วยการแจง เดี๋ยวก็ไปกระทืบทวิตเตอร์ซ้ำ พ้อ เราไม่มีโซเชียล ที่สวยงาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 ก.พ.พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียเรื่องการใส่เครื่องแบบไปติดตามสถานการณ์คนร้ายกราดยิงประชาชนที่จ.นครราชสีมา ว่า เครื่องแบบปกติในที่ทำงานก็เป็นเครื่องแบบที่ตนใช้อยู่ และในวันเกิดเหตุตนถือว่าไปทำงาน แม้ว่าจะเป็นเวลานอกราชการ

“ผมพูดตรงๆ ผมแต่งอะไร ผมก็โดนด่า ยิ่งถามให้ผมพูดในสิ่งที่ผมไม่อยากจะพูด ผมรู้ว่าผมพูดไปแล้ว ก็ไปกระทืบในทวิตเตอร์กันอีก เอาไปใส่กันอีก ผมอายุมากกว่านักข่าวหลายคนในที่นี้ และน่าจะรู้จักผมดีว่าในอดีต ผมทำอะไรบ้าง และผ่านอะไรมาบ้าง ผมไปทำงาน แต่งนอกเครื่องแบบไปก็โดนด่า ผมแต่งชุดฝึกฟูลออฟชั่น (เต็มรูปแบบ) ก็โดนด่าผมรับรองได้

ผมให้ทหารคนสนิท (ทส.) แบกไป 2 กระเป๋า ไปกัน 2 คน ทั้งยุทโธปกรณ์ที่จำเป็น อุปกรณ์ติดต่อสื่อสาร ชุดฝึก รองเท้า เพื่อว่าหากเกิดการร้องขอจากตำรวจให้เป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน จะได้ปฏิบัติ แต่บางครั้งเราไปโอเวอร์รีแอคเกินไป


ทำให้สถานการณ์ตึงเครียดเกินไปคงไม่เหมาะสม และผมก็มีภารกิจบางอย่างที่ต้องไปปฏิบัติ ไม่ใช่ว่าไม่รีบไป หากอยากรู้ก็ไปหาข่าวกันเอาเอง แต่ด้วยจริยธรรม และด้วยความเป็นผู้นำของผม หากเกิดเหตุการณ์ไม่ต้องห่วงผมจะอยู่กับลูกน้องตลอด

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวยอมรับว่า ทหารทำแอชแทกในโซเชียลไม่เก่ง ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรให้คนมาดู เราไม่มีเฟซบุ๊กหรือไอจีที่สวยงาม เรามานั่งออกแบบในสิ่งที่เป็นข้อเท็จจริง ที่จะให้ดึงดูดใจคน ก็สู้เขาไม่ได้ เราโฆษณาชวนเชื่อไม่เป็น ถือว่าเป็นจุดอ่อนของกองทัพ แต่จะไม่ท้อถอยและหนักแน่น


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "บิ๊กแดง" น้อยใจ หลังถูกวิจารณ์แต่งเครื่องแบบ พ้อ เราไม่มีโซเชียล ที่สวยงาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง