นิพิฏฐ์ลุยฟ้อง 7 กกต. ปมส.ส.ภูมิใจไทยรอดคดีซื้อเสียง เตรียมเปิดคลิปแฉ

19 ก.พ. 2563 - 20:02 น.

นิพิฏฐ์ ลุยฟ้อง 7 กกต. ปมส.ส.ภูมิใจไทยรอดคดีซื้อเสียง เตรียมเปิดคลิปแฉ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นิพิฏฐ์ / เมื่อวันที่ 19 ก.พ. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตส.ส.พัทลุง เปิดเผยว่า จากการที่ตนยื่นคำร้องต่อกกต.ว่านายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.เขต 2 จ.พัทลุง พรรคภูมิใจไทย จ่ายเงินซื้อเสียง ซึ่งมีพยานบุคคลและหลักฐาน เป็นคลิปวีดีโอบันทึกภาพและเสียง การหยิบเงินมาจ่ายและพูดโน้มน้าวให้ลงคะแนนเลือกนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายนิพิฏฐ์กล่าวอีกว่า ล่าสุดได้รับแจ้งเป็นการภายในว่า กกต.มีมติยกคำร้องดังกล่าว ทั้งที่ก่อนหน้านี้คณะอนุกรรมการวินิจฉัยคำร้องมีมติให้ใบแดงแก่นายฉลอง โดยขณะนี้กกต.ชุดใหญ่กำลังเขียนคำวินิจฉัย ซึ่งตนอยากรู้ว่าเขาจะเขียนออกมาอย่างไร เพราะในเมื่อมีพยานหลักฐานยืนยันการจ่ายเงินซื้อเสียงอย่างชัดเจน แต่กลับวินิจฉัยให้ใบขาว

“ผมเตรียมจะยื่นฟ้องร้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อเอาผิดกกต.ทั้งคณะจากการยกคำร้องดังกล่าว ผมเปิดหน้าพร้อมตัดสินใจฟ้องร้องเอาผิดกกต. เพราะถือว่าการซื้อสิทธิ์ขายเสียงในการเลือกตั้งเป็นเรื่องใหญ่ อยากให้เรื่องนี้เป็นตัวอย่างแก่นักการเมืองและประชาชนทุกคนว่าอย่ายอมจำนนต่อการใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ ต้องสู้กับเจ้าหน้าที่รัฐหรือองค์กรอิสระแห่งใดก็ตามที่ใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ”นายนิพิฎฐ์กล่าว

นายนิพิฏฐ์ กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันจะแถลงข่าวพร้อมนำคลิปที่บันทึกภาพและเสียงการจ่ายเงินซื้อเสียงมาเปิดให้สื่อมวลชนได้ชมในเร็วๆนี้ เพื่อให้เห็นว่าเมื่อมีหลักฐานปรากฏการกระทำทุจริตชัดเจนขนาดนี้ แต่ถูกปล่อยให้รอดได้อีก ต่อไปเราคงไม่ต้องพึ่งหวังกกต.อีกแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิพิฏฐ์ลุยฟ้อง 7 กกต. ปมส.ส.ภูมิใจไทยรอดคดีซื้อเสียง เตรียมเปิดคลิปแฉ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง