ตร.บางซื่อ ส่งสำนวนฟ้อง แกนนำวิ่งไล่ลุง ให้อัยการ แม้ผู้จัดยืนยันแค่ออกกำลังกาย

20 ก.พ. 2563 - 17:17 น.

ตร.บางซื่อ ส่งสำนวนฟ้อง แกนนำวิ่งไล่ลุง ให้อัยการ แม้ผู้จัดยืนยันแค่ออกกำลังกาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ก.พ. ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า พ.ต.อ.กฤษฎางค์ จิตตรีพล ผกก.สน.บางซื่อ นำสำนวนที่กล่าวหา นายธนวัฒน์ หรือบอล วงค์ไชย ประธานยุทธศาสตร์ สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) อดีตประธานสภานิสิตจุฬาฯ ผู้ต้องหาคดี วิ่งไล่ลุง มาส่งพนักงานอัยการ โดยมี นายสมคิด สายเจริญ อัยการพิเศษฝ่ายสำนักงานศาลแขวง1 รับเรื่องไว้เป็นคดีเลขที่ 5/2563

โดยพนักงานสอบสวนระบุว่าคดีนี้เกิดเมื่อวันที่ 12 ม.ค.63 เวลา 05.30 น. ผู้ต้องหากับพวกพวกได้จัดชุมนุมโดยไม่ได้รับอนุญาต พนักงสานสอบสวนจึงมีความเห็นสมควรฟ้องในข้อหา ร่วมกันจัดชุมนุมในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรและไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงานก่อนชุมนุมภายใน 24 ชม. มีความผิดตาม พ.ร.บ.ชุมนุมตามที่สาธารณะผิด มาตรา 20 , 28 มีโทษปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายประยุทธ กล่าวว่า นายธนวัฒน์ ที่เดินทางมาพร้อมพนักงานสอบสวนได้ให้การปฏิเสธในข้อเท็จจริง ว่าตนมาวิ่งออกกำลังกาย ไม่ได้มีการชุมนุมทางการเมือง ดังนั้นทางสำนักงานอัยการสูงสุด มีความเห็นว่าเนื่องจากคดีนี้เป็นคดีสำคัญ เป็นที่สนใจของสื่อมวลชน และประชาชนทั่วไป จึงอาศัยระเบียบสำนักงานอัยการสูงสุด ว่าด้วยการดำเนินคดีอาญา พ.ศ.2547 ให้ตั้งคณะทำงานดังนี้

ให้นายสมคิด สายเจริญ เป็นหัวหน้าคณะทำงาน และ คณะทำงานประกอบด้วย อัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษ 1 คน อัยการประจำจังหวัด สำนักงานอัยการสูงสุด 1 คน และอัยการประจำกอง 1 คน กับอัยการผู้ช่วย 1 คน เป็นคณะทำงานซึ่ง ความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.บางซื่อ ส่งสำนวนฟ้อง แกนนำวิ่งไล่ลุง ให้อัยการ แม้ผู้จัดยืนยันแค่ออกกำลังกาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง