Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 ก.ค. 2563

“อนาคตใหม่” งัดคลิปแฉอีก งูเห่าย้ายพรรค ซบรัฐบาล รับตรงๆเรื่องเงิน อยู่ที่เดิมหนี้บาน!

25 ก.พ. 2563 - 22:37 น.

“อนาคตใหม่” งัดคลิปแฉอีก งูเห่าย้ายพรรค ซบรัฐบาล รับตรงๆเรื่องเงิน อยู่ที่เดิมหนี้บาน!

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 25 ก.พ. ที่รัฐสภา นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ นำคณะร่วมแถลงคลิปเสียงสนทนาต่อรอง ดูดส.ส.หลังยุบพรรคอีกคลิป หลังจากที่เคยออกมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนก่อนหน้านี้

โดย นายประเสริฐพงษ์ ระบุว่า การนำคลิปเสียงสนทนาทาโทรศัพท์มาเปิดเผย เพื่อสังคมจะได้ไม่มีข้อสงสัยอีกต่อไปว่าเสียงในคลิปเป็นเสียงของใคร และเป็นการยืนยันว่าในพื้นที่สภายังมีการใช้เงินดูดส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ และเพื่อเป็นการยืนยันว่า การที่หัวหน้าพรรคการเมืองพรรคหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่าไม่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นความจริงอย่างไร

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยคลิปล่าสุด เป็นเสียงของ นายอดิศักดิ์ สมบัติคำ อดีตผู้สมัครส.ส. เขต 2 จังหวัดมหาสารคาม คุยโทรศัพท์กับ นายสำลี รักสุทธี ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้ย้ายสังกัดเข้าไปอยู่พรรคภูมิใจไทย

โดยนายสำลี เปิดเผยรายละเอียด ใจความว่า หากไปอยู่พรรคนี้แล้วจะได้ลงเขต 1 จังหวัดมหาสารคาม และให้เหตุผลว่า เรื่องเงินเป็นปัจจัยสำคัญส่วนหนึ่งที่ทำให้ตัดสินใจย้ายพรรค เพราะอยู่กับอนาคตใหม่ เงินไม่พอใช้หนี้ ชักหน้าไม่ถึงหลัง และตนเป็นหนี้สินเยอะจึงจำเป็นต้องหาทางไปพรรคที่มีเงิน

ส่วนพี่น้องในพื้นที่ที่ออกมาแสดงความไม่พอใจนั้น หากไม่มาเป็นตนไม่มีทางเข้าใจ ยังไงตนก็ต้องไปให้ได้ แม้จะรู้สึกผิดต่อคะแนนทั้ง 84,000 คะแนนก็ตาม แต่จำเป็นที่จะต้องไป

นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า แต่ก่อนนายสำลียืนยันมาตลอดว่าจะยืนหยัดอยู่ฝั่งประชาธิปไตย จะร่วมรักษาอุดมการณ์ และเห็นถึงความเสียสละของนายธนาธรและนายปิยบุตรเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคมไทย

“ตอนนี้รู้สึกหดหู่ใจว่ามันมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร มีการซื้อขายกันระหว่างส.ส. เหมือนตลาดนัดโคกระบือ ฝากไปถึงสมาชิกอดีตพรรคอนาคตใหม่ที่มีข่าวไปแล้ว หรือคนที่กำลังตัดสินใจว่าจะไปหรือไม่ไป ให้ถามลูกเมียกับประชาชนว่าเขาคิดยังไง”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การนำคลิปเสียงสนทนามาเปิดเผย ได้มีการขออนุญาตบุคคลที่อยู่ในคลิปแล้วหรือไม่ นายประเสริฐพงศ์ กล่าวว่า เป็นเอกสิทธิ์ที่ต้องการจะเปิดเผยความจริง เป็นหลักธรรมาภิบาลโปร่งใส ถ้าคิดว่าเป็นการละเมิด หรือได้รับผลกระทบ ก็สามารถไปดำเนินการได้ ยอมรับในผลกระทบ ที่มาแถลงเพราะต้องการให้ประชาชนรับทราบข้อเท็จจริง โดยไม่ต้องมาถามอีกว่าเป็นใคร

แต่ในส่วนของพรรคฝ่ายกฎหมายก็เตรียมดำเนินการ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้น เหมือนเป็นการเข้ามาตกเบ็ดในบ่อปลาของเพื่อน จากคลิปเสียง คงไม่ต้องไปพิสูจน์ว่าเงินเข้าบัญชีของใครอย่างไร เพราะวิญญูชนรู้อยู่แล้วว่ามีเงินเข้าไปเกี่ยวข้องแน่นอน

ตนก็ได้รับการติดต่อให้ย้ายพรรคเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหลังจากการนำคลิปเสียงสนทนามาเปิดเผย ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ คงไม่เกิดความหวาดระแวงเรื่องการคุยโทรศัพท์

นายประเสริฐพงษ์ กล่าวอีกว่า ฝากถึงนายสำลีอีกครั้งว่าการที่ท่านไปสมัครอยู่พรรคที่ตรงกันข้ามกับกับอุดมการณ์เดิมที่ท่านเคยอยู่ สิ่งที่ท่านอ้างว่าไม่เคยได้รับในพรรคที่ท่านเคยอยู่นั้น ท่านจะได้รักในพรรคที่ท่านย้ายไปอยู่หรือไม่ ท่านคิดว่าจะได้มีโอกาสไต่เต้าหรือลงสมัครในเขตที่ท่านต้องการในอนาคตหรือไม่

อยากให้ทบทวนถึงอุดมการณ์ที่เราเคยลงชื่อบอกกับสื่อมวลและประชาชนว่า เรามีอุดมการณ์ทางการเมืองอย่างไร แล้วทำไมวันนี้ถึงไปยืนอยู่กับฝ่ายที่เราบอกว่าเป็นเผด็จการ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “อนาคตใหม่” งัดคลิปแฉอีก งูเห่าย้ายพรรค ซบรัฐบาล รับตรงๆเรื่องเงิน อยู่ที่เดิมหนี้บาน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง