Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

แฉอีกคลิปเสียง! ดูดส.ส. ฟังปุ๊บรู้เลยใคร "ยังฮักยังห่วง มาอยู่ด้วยกันไหม"

26 ก.พ. 2563 - 21:03 น.

“อนาคตใหม่” แฉรายวัน คลิปเสียง ดูดส.ส. แลกเก้าอี้ ชี้ รอบนี้ชัดเจนว่าเป็นใคร ถามจะหยุดพฤติกรรมได้หรือยัง

ดูดส.ส. - เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 26 ก.พ. ที่รัฐสภา นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ นำคณะอนาคตใหม่ร่วมแถลง เปิดโปงอีกคลิปเสียงสนทนาต่อรองดูดส.ส.อกีตพรรคอนาคตใหม่ โดยนายประเสริฐพงษ์ ระบุว่า คลิปนี้เป็นคลิปเสียงที่ตนถูกชักชวนให้ไปอยู่พรรคการเมืองหนึ่ง เมื่อ 2 วันก่อน(ประมาณวันที่ 24 ก.พ.) หลังยุบพรรค ในขณะกำลังเดินทางกลับที่พัก

เป็นการชักชวนจากส.ส.คนหนึ่งที่หากได้ฟังเสียงก็จะรู้ทันทีว่าเป็นใคร ซึ่งสาเหตุที่ไม่ออกมาพูดตั้งแต่แรกเพราะพยายามจะถนอมน้ำใจแล้ว

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าว เป็นเสียงผู้หญิงสำเนียงเหนือ ใจความว่าจะชวนให้ไปอยู่พรรคเดียวกัน หากตกลงจะพาไปคุยกับผู้ใหญ่ในพรรค ทั้งระบุว่าต้องไปนั่งคุยกันเพราะไม่สามารถคุยทางโทรศัพท์ได้

นายประเสริฐพงษ์ กล่าวว่า รูปแบบการชักชวนจะมีผลประโยชน์เป็นเงินจำนวนหนึ่ง หรือผลประโยชน์อื่นใดที่จะไปทำงานในพื้นที่ได้ ตนมองว่าการทำงานเพื่อประชาชนไม่ใช่แค่ส.ส.รัฐบาล แต่ส.ส.ฝ่ายค้านก็ทำได้ จะตรวจสอบรัฐบาลก็ทำได้

และหากมีการดูดส.ส.เพื่อลงทุนไปแล้วจะมีการทวงผลกำไรคืนใช่หรือไม่ การดูดส.ส.ทั้งหมดก็เพื่อเอาไปต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีใช่หรือไม่ ตนจึงมีความกังวลโดยเฉพาะกับส.ส.ภาคใต้ที่เป็นพรรคการเมืองเก่า จะสู้รูปแบบการเมืองที่ใช้วิธีดูดส.ส.แบบนี้ไม่ได้

“เรายืนหยัดในอุดมการณ์ เพราะเรามาจากประชาชน เจ้านายคือประชาชน ฝากถามพี่น้องสื่อมวลชนอีกครั้งว่าที่มายืนอยู่ตรงนี้ดูเป็นกุ๊ยหรือเปล่า ท่านจะหยุดพฤติกรรมดังกล่าวได้หรือไม่ จะมีมารยาทเคารพกฎหมาย เคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกันได้หรือไม่ เราจะได้ยกมือไหว้ทั้งต่อหน้าและรับหลังได้อย่างสนิทใจ”

นายประเสริฐพงษ์ ยังเปิดเผยอีกว่า มีคลิปเสียงอีกมาก และรายละเอียดอีกเยอะ แต่ยังไม่สะดวกจะเปิดเผยต่อสื่อมวลชนได้ทั้งหมดในตอนนี้

อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานอนาคตใหม่ได้เผยแพร่คลิปให้สื่อมวลชน โดยเป็นคลิปที่ะบุว่าเป็นศรีนวล คุยกับนายประเสริฐพงษ์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แฉอีกคลิปเสียง! ดูดส.ส. ฟังปุ๊บรู้เลยใคร "ยังฮักยังห่วง มาอยู่ด้วยกันไหม"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง