Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

วันนอร์ จัดคอมโบเซ็ต ไล่ ประยุทธ์ ไปหาหมอบำบัดจิตใต้สำนึก แก้โรคอยากอยู่ยาว

27 ก.พ. 2563 - 00:16 น.

วันนอร์ จัดคอมโบเซ็ต ไล่ ประยุทธ์ ไปหาหมอบำบัดจิตใต้สำนึก แก้โรคอยากอยู่ยาว

วันนอร์ - เมื่อเวลา 21.10 น. วันที่ 26 ก.พ. นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชาติ อภิปรายไม่ไว้วางใจถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

ช่วงหนึ่ง นายวันนอร์ กล่าวว่า ท่านเป็นนายกฯ ที่ไม่ควรมีปัญหากับรัฐธรรมนูญ เพราะรัฐธรรมนูญมาตรา 5 ระบุว่ารัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ แต่นายกฯ มีปัญหากับรัฐธรรมนูญมากกว่านายกฯ คนอื่น ๆ

ท่านก้าวเข้ามาเป็นนายกฯ ด้วยการล้มล้างและฉีกรัฐธรรมนูญปี 50 ทิ้งไป เขียนรัฐธรรมนูญชั่วคราวเอาเปรียบคนทั่วประเทศ กระทำขัดรัฐธรรมนูญ เช่น ม.162 การแถลงนโยบายต้องชี้แจงแหล่งที่มาของรายได้ ท่านก็ไม่ได้กระทำในวันแถลงนโยบาย หรือใน ม.184 หมวด 9 การขัดกันแห่งผลประโยชน์ ประกอบ ม.186 ที่ไม่รับเงินหรือผลประโยชน์จากหน่วยราชการ

แต่ที่ท่านยังใช้บ้านพักของหน่วยงานราชการโดยอ้างเรื่องความปลอดภัยนั้น อย่าลืมว่าศาลรัฐธรรมนูญเพิ่งวินิจฉัยยุบพรรคการเมืองกรณีห้ามเอาประโยชน์อื่นใด แม้ว่าท่านอ้างว่าเสียค่าน้ำค่าไฟ แต่ท่านจ่ายค่าเช่าหรือไม่ แบบนี้ก็ถือว่าท่านผิด

นายวันนอร์ กล่าวต่อว่า การแก้ปัญหาชายแดนใต้ ถือเป็นความล้มเหลวของรัฐบาล เราใช้งบประมาณใน 15 ปีกว่า 3 แสนล้านบาทแก้ปัญหานี้ เช่น งบติดตั้งเสาไฟฟ้าโซลาร์เซลล์เสียหายจำนวนมาก 75% เพราะซื้อของถูก ติดไว้แบบวาบๆ ติด ๆ ดับ ๆ ชาวบ้านบอกเป็นเสาไฟผีหลอก หวังได้เงินทอนเยอะ ๆ พอสมัยหน้าก็ตั้งงบเพื่อเอาไปซ่อม หรือโครงการเซฟโซน สกูลซีซีทีวี ตั้งงบไว้ 400 กว่าล้าน ทำจริงๆ แค่ร้อยกว่าล้าน เงินทอนมากกว่าเงินทำ

"ผมคงไม่ขอร้องให้ท่านลาออก เพราะท่านลงทุนลงแรง สร้างรัฐธรรมนูญสืบทอดอำนาจ แต่อยากให้ท่านคำนึงว่าคนที่คิดแบบ จอมพล ป.พิบูลสงคราม ก็ตายในต่างประเทศ หรือแม้แต่ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ถูกยึดทรัพย์ ประชาชนสาปแช่ง ตัวอย่างมีให้เห็น

"แต่เหตุกราดยิงที่โคราช ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะขาดการศึกษา ไม่มีเงิน แต่เกิดจากจิตใต้สำนึกบกพร่อง ดังนั้นขอให้ท่านไปหาหมอบำบัดจิตใต้สำนึกให้เหมือนคนทั่วไป เพราะโรคนี้รักษาหายได้ อย่าไปคิดว่าอยากอยู่ยาว อยู่นานหรือคิดฉีกรัฐธรมนูญอีก เพราะเป็นสิ่งผิดปกติความคิดที่ไม่ดี"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วันนอร์ จัดคอมโบเซ็ต ไล่ ประยุทธ์ ไปหาหมอบำบัดจิตใต้สำนึก แก้โรคอยากอยู่ยาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง