ส.ส.เสรีรวมไทย แจง โหวตให้ บิ๊กป้อม ไม่ใช่งูเห่า แต่เห็นทำงานดีหลายเรื่อง!

28 ก.พ. 2563 - 17:26 น.

ส.ส.เสรีรวมไทย แจง โหวตให้ บิ๊กป้อม ไม่ใช่งูเห่า แต่เห็นทำงานดีหลายเรื่อง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 ก.พ. รายงานข่าวจากแกนนำพรรคเสรีรวมไทย ระบุถึงกรณี 3 ส.ส.พรรค คือ นายวัชรา วังขนาย นายอำไพ กองมณี และน.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา ลงคะแนนไว้วางใจให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ นั้น ไม่ได้เกิดจากปัญหาความขัดแย้งกับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรค หรือถูกซื้อตัวให้ย้ายขั้วไปอยู่กับพรรคร่วมรัฐบาล แต่เป็นความตั้งใจลงคะแนนให้พล.อ.ประวิตร

รายงานระบุว่า การกระทำดังกล่าวเป็นยุทธศาสตร์ของพรรค ที่ต้องการแสดงให้เห็นว่าคะแนนของรัฐมนตรีผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจแต่ละคนแตกต่างกัน โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ที่เป็นหัวหน้ารัฐบาล ควรได้คะแนนไว้วางใจมากที่สุด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


แต่กลับได้คะแนนน้อยกว่า พล.อ.ประวิตร ทั้งที่พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ถูกอภิปราย จึงต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ แสดงความรับผิดชอบต่อคะแนนเสียงที่ได้รับความไว้วางใจน้อยว่ารองนายกฯ จึงไม่มีความชอบธรรมจะเป็นผู้นำรัฐบาลอีกต่อไป และส.ส.ทั้ง 3 คนยังยึดมั่นในอุดมการณ์ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย พร้อมทำงานกับพรรคต่อไป

ทั้งนี้ นายวัชรา ณ วังขนาย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีการลงมติไว้วางใจพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีว่า เนื่องจากเห็นว่าพล.อ.ประวิตรยังไม่ได้ถูกอภิปราย และไม่มีข้อมูลใดๆ จึงยังไม่รู้ว่าพล.อ.ประวิตรผิดอย่างไร หากจะให้ไปลงมติไม่ไว้วางใจเลยคงไม่ได้ อะไรที่ยังไม่เกิดจะไปว่าเขาก่อนคงไม่ได้

อีกทั้งงที่ผ่านมาเรื่องการทำงานของพล.อ.ประวิตรนั้น เห็นว่าทำงานได้ดีหลายเรื่อง จึงลงมติให้ความไว้วางใจ ส่วนการลงมติดังกล่าว ตนจะไปทำความเข้าใจกับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรค จะอธิบายให้เข้าใจเหตุผล เชื่อว่าพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เข้าใจ เพราะท่านเป็นคนมีเหตุผล ตนลงมติตามความคิดของตัวเอง ไม่ใช่งูเห่า ไม่เคยได้รับเงินหรือกล้วยใดๆ ทั้งสิ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.ส.เสรีรวมไทย แจง โหวตให้ บิ๊กป้อม ไม่ใช่งูเห่า แต่เห็นทำงานดีหลายเรื่อง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง