‘สนธิรัตน์’ลั่นปรับครม.ต้องให้เกียรตินายกฯ-ดักคออย่านำตัวเลขส.ส.ต่อรองเก้าอี้รมต.

1 มี.ค. 2563 - 18:19 น.

‘สนธิรัตน์’ลั่นปรับครม.ต้องให้เกียรตินายกฯ-ดักคออย่านำตัวเลขส.ส.ต่อรองเก้าอี้รมต.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า ช่วงนี้มีข่าวปรับครม.ค่อนข้างเยอะ ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ตอบสื่อมวลชนว่ายังไม่ได้มีการปรับ ดังนั้น ทุกอย่างที่พูดกันสุดท้ายต้องให้เกียรตินายกฯ ที่จะเป็นผู้ตัดสินใจ ถึงอย่างไรต้องฟังนายกฯ


ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่พรรคร่วมรัฐบาลบางพรรคมี ส.ส.เพิ่มขึ้น จะมีผลต่อการพิจารณาหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า คิดว่าเราคำนวณกันไปเอง และคาดกันไปว่าจำนวนจะเป็นสิ่งที่มีผล แต่ทั้งหมดยังไม่มีการพูดคุยกัน เป็นเพียงการคาดเดาของสื่อมวลชนจนมีการพูดกันไป เชื่อว่ารัฐบาลยังจะเดินไปข้างหน้า สามารถหาวิธีในการแก้ไขประเทศ ส่วนจะเกิดอะไรขึ้นในเรื่องการปรับครม. ให้นายกฯเป็นผู้พิจารณา แต่คิดว่านายกฯน่าจะไม่ได้เอาเรื่องการเปลี่ยนแปลงในการย้ายเข้าย้ายออกมาเป็นประเด็น อย่าเพิ่งคาดเดาไปล่วงหน้า เพราะยังไม่ทราบว่าจะเป็นอย่างไร

ต่อข้อถามว่าพรรคที่มี ส.ส.มากขึ้น มีสิทธิ์ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีมากขึ้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องไปถามพรรคเหล่านั้น ทางเราคงตอบแทนไม่ได้ เมื่อถามว่า กังวลใจหรือไม่ จากกรณีที่นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิจัย และนวัตกรรม รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุถึงสาเหตุที่ตัวเองมีข่าวลือจะถูกปรับครม.เพราะไม่มี ส.ส.ในมือ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ทั้งหมดเป็นเพียงความคิดเห็นที่ต่างกัน คิดว่าเรารับฟังกันได้ แต่ไม่น่าก้าวล่วงนายกฯ รอให้ท่านได้ตัดสินใจว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือจะเดินหน้าอย่างไร ให้ฟังจากนายกฯเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘สนธิรัตน์’ลั่นปรับครม.ต้องให้เกียรตินายกฯ-ดักคออย่านำตัวเลขส.ส.ต่อรองเก้าอี้รมต.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง