Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

เดือดอีก! ‘ไผ่ ลิกค์’ ป้อง‘ธรรมนัส’ สวนกลับ‘สิระ’ ยันไม่มีปัญหา-แต่ไม่โอเค

11 มี.ค. 2563 - 12:55 น.

เดือดอีก! ‘ไผ่ ลิกค์’ ป้อง‘ธรรมนัส’ สวนกลับ‘สิระ’ ยันไม่มีปัญหา-แต่ไม่โอเค

ไผ่ ลิกค์ / วันที่ 11 มี.ค. ที่รัฐสภา นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงปมขัดแย้งกับ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพปชร. ในไลน์กลุ่มส.ส.พปชร.ว่า ตนไม่อยากออกมาพูดเรื่องนี้ เพราะทำให้ภาพลักษณ์ของพรรคดูไม่ดี แต่เมื่อเห็นว่านายสิระยังออกมาให้สัมภษษณ์กับสื่อโดยพาดพิงถึงตน จึงต้องออกมาพูด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายไผ่ กล่าวอีกว่า เริ่มจากที่ตนไปถามในกลุ่มไลน์ว่า การที่ต้องการให้รัฐมนตรีหรือบุคคลใดในพรรคลาออก ควรจะพูดกันภายในก่อน แต่หากไม่ได้ตามสิ่งที่ตนต้องการค่อยออกมาวิจารณ์ข้างนอกหรือไม่ ตนรู้สึกว่าการออกมาพูดของนายสิระในลักษณะนี้ ต้องการเป็นข่าวในสื่อ หรือต้องการเหยียบหัวเพื่อนหรือไม่

“ยืนยันผมไม่ได้มีปัญหากับนายสิระ แต่ผมพูดตามสิ่งที่คิดเช่นนี้มาตลอด เสมือนความขัดแย้งภายในบ้าน เสมือนสามีภรรยา ไม่จำเป็นต้องเอาไปเล่าให้เพื่อนบ้านฟังว่าทะเลาะอะไรกัน ควรจะคุยกันก่อน ถ้าไม่ได้ค่อยฟ้องหย่า ส่วนที่นายสิระพูดว่าผมทำอะไรให้พื้นที่บ้างนั้น บังเอิญผมอยู่กรรมาธิการ (กมธ.) PM2.5 ได้พูดถึงเรื่องหน้ากากอนามัยตลอด แต่ก็รู้หน้าที่ของส.สว่าควรเอาเรื่องเข้ามาในสภาฯ ไม่ใช่เอาเรื่องไปไล่จับใคร หรือไปทำอะไรเอง เพราะภาพลักษณ์จะดูไม่ดีทั้งสภาฯ ต้องรู้หน้าที่ว่าเราต้องทำเพื่ออะไร”นายไผ่กล่าว

นายไผ่ กล่าวอีกว่า ส่วนที่ตนกล่าวท้าทายในกลุ่มไลน์ เพราะรู้สึกว่านายสิระ วันแรกก็ให้คนหนึ่งลาออก อีกวันก็บอกให้อีกคนลาออก มันไม่ดีกับพรรค ตนรู้สึกเป็นห่วงพรรค จึงบอกว่าถ้าคิดว่าสิ่งที่ทำนั้นถูกต้องแล้ว ก็ลาออกด้วยกันทั้งคู่เลย ออกเงินลงเลือกตั้งเอง แต่ก็ยอมรับว่าสิ่งที่ตนได้ท้าทายไปนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ยืนยันยังสามารถทำงานด้วยกันในพรรคได้ตามปกติ เพราะเมื่อได้พูดไปแล้วก็จบแล้ว แต่นายสิระกลับมาพูดว่าตนได้ทำอะไรเพื่อประชาชนบ้าง แบบนี้ไม่โอเค

เมื่อถามถึงกรณีการเลือกตั้งซ่อมจังหวัดกำแพงเพชรที่นายสิระพูดพาดพิงนายไผ่ กล่าวว่า เป็นเพียงการพูดลอยๆ ถ้าแน่จริงก็เอาหลักฐานมา นอกจากนี้หากจะกล่าวหาว่าร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ต้องลาออก การที่นายสิระแจกหน้ากากก็ผิดเหมือนกัน ต้องลาออกด้วย แม้จะอ้างว่าฟ้องร้องไปแล้ว ทางร.อ.ธรรมนัสก็ฟ้องร้องไปแล้วเหมือนกัน

“ยืนยันว่าสิ่งที่พูดในไลน์นั้นพูดในนามพรรคว่า ควรจะพูดคุยกันภายใน และไม่ได้บอกว่าเขาไม่มีสิทธิพูด ผมไม่ได้พูดปกป้องร.อ.ธรรมนัส แต่พูดความจริง ซึ่งเรื่องนี้อยู่ในขั้นตอนการสอบสวนของตำรวจ ควรปล่อยให้เขาดำเนินการไป แล้วดูว่าจบอย่างไรดีกว่าหรือไม่ ผมเชื่อว่าเขาเป็นรัฐมนตรีคงไม่มายุ่งเรื่องหน้ากาก หรือรับซื้อหน้ากาก 200 ล้านชิ้นหรอก ซึ่งเป็นไปไม่ได้ เพราะตามหลักการและข้อมูลแล้ว ในประเทศไทย 11 โรงงาน ผลิตได้เพียง 36 ล้านชิ้นต่อเดือน แสดงว่าคนนี้ต้องรู้ว่าจะมีการใช้หน้ากากก่อนไวรัสจะระบาดล่วงหน้า 2 เดือน ซึ่งเป็นไปไม่ได้”นายไผ่กล่าว

นายไผ่ กล่าวอีกว่า ส่วนที่มีการโยงนายบอยเป็นทีมงานของร.อ.ธรรมนัสนั้น ต้องยอมรับว่านายบอยเป็นผู้สมัครเก่าของพรรคจริง และร.อ.ธรรมนัสเอามาทำงาน เพื่อให้ทำงานในพื้นที่ แต่ก็ไปๆกลับๆ ซึ่งไม่ควรไปขุดถึงขนาดนั้น เพราะจะทำให้เสียหาย เดือดร้อนกันไปหมด ส่วนรูปก็แค่ถ่ายร่วมกัน หลักฐานอื่นก็ไม่มี อยากให้นายสิระ ถ้ามีหลักฐาน ช่วยเอาออกมาหน่อย ให้ชัดเจนไปเลย ถ้าสมมติว่าวันหนึ่งชัดเจน ตนจะได้รู้ว่าควรจะทำอย่างไรต่อ ยืนยันอีกครั้งนายบอยไม่ใช่คณะทำงาน แต่คนที่เป็นคณะทำงานคืออีกคน เราก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าผิดจริงหรือไม่

เมื่อถามว่าต้องเคลียร์กับนายสิระโดยตรงหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ไม่รู้จะเคลียร์อะไร เพราะมันจบแล้ว แต่ถ้าเขาจะเคลียร์กับตน ตนก็ไม่ติดนะ ตนคิดว่าเราควรรอดูต่อไปดีกว่าว่าจะจบอย่างไร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือดอีก! ‘ไผ่ ลิกค์’ ป้อง‘ธรรมนัส’ สวนกลับ‘สิระ’ ยันไม่มีปัญหา-แต่ไม่โอเค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง