หน้ากากผ้า ถึงมือปชช.แล้ว 2.74 แสนชิ้น ตั้งเป้า50ล้านชิ้น แจกคนไทยทั่วประเทศ

12 มี.ค. 2563 - 09:47 น.

หน้ากากผ้า ถึงมือปชช.แล้ว 2.74 แสนชิ้น ตั้งเป้า50ล้านชิ้น แจกคนไทยทั่วประเทศ ประชาชนที่สนใจสามารถเรียนรู้การทำหน้ากากผ้าไว้ใช้เองกับเจ้าหน้าที่อสม.ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันตนเองของกระทรวงมหาดไทย จนถึงวันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา ว่า มีจัดอบรมบุคลากรโครงการ ครู ก. แล้ว 200,100 คน เพื่อเป็นวิทยากรเผยแพร่การทำหน้ากากผ้า และทยอยแจกจ่ายหน้ากากผ้าไปแล้ว 274,923 ชิ้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายกรัฐมนตรีเป็นผู้เริ่มสั่งการให้จัดทำหน้ากากผ้าเพื่อเป็นหน้ากากทางเลือก แทนหน้ากากอนามัยสำหรับประชาชนทั่วไป ซึ่งเป็นไปตามมติครม. เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย ประสานองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศกว่า 7,000 แห่ง เร่งผลิตหน้ากากแบบผ้าให้ครบ 50 ล้าน เพื่อแจกฟรีให้กับประชาชนในชุมชนต่างๆอย่างทั่วถึง

สำหรับประชาชนที่สนใจยังสามารถเรียนรู้การทำหน้ากากผ้าไว้ใช้เองกับเจ้าหน้าที่ อสม.หรือผู้ที่ผ่านการอบรม เพื่อจะได้มีหน้ากากผ้าเป็นของตนเองตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หน้ากากผ้า ถึงมือปชช.แล้ว 2.74 แสนชิ้น ตั้งเป้า50ล้านชิ้น แจกคนไทยทั่วประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง