อัยการเลื่อนสั่งฟ้อง‘ธนาธร-พวก’ คดี เเฟลชม็อบ สกายวอล์ก ชี้ตำรวจยังสอบไม่เสร็จ

17 มี.ค. 2563 - 10:54 น.

อัยการเลื่อนสั่งฟ้อง‘ธนาธร-พวก’ คดี เเฟลชม็อบ สกายวอล์ก ชี้ตำรวจยังสอบไม่เสร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แฟลชม็อบ – เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มี.ค. ที่สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 6 (ปทุมวัน) พนักงานอัยการนัดฟังคำสั่งคดีว่าจะฟ้องหรือไม่ ในคดีที่พนักงานสอบสวนสน.ปทุมวัน กล่าวหานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.) นายไพรัฎฐโชติก์ จันทรขจร อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 นครปฐม พรรคอนค. นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นักกิจกรรมทางการเมือง นายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือบอล แกนนำวิ่งไล่ลุง และ น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เป็นผู้ต้องหา

ร่วมกันเป็นผู้จัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้ง, ร่วมกันจัดการชุมนุมสาธารณะโดยกีดขวางทางเข้าออกหรือรบกวนการปฏิบัติงานหรือการใช้บริการสถานีรถไฟ, ร่วมกันจัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่ดูแลและรับผิดชอบการชุมนุมสาธารณะไม่ให้เกิดการขัดขวางเกินสมควรต่อประชาชนที่จะใช้ที่สาธารณะ, ร่วมกันโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ กรณีจัดแฟลชม็อบบริเวณสกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน หน้าหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.2562

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

นายวรวิทย์ นิติบริรักษ์ ทนายความของนายธนาธรกับพวก ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพบพนักงานอัยการว่า พนักงานอัยการขอเลื่อนนัดสั่งคดีออกไปเป็นวันที่ 23 เม.ย. เวลา 10.00 น. เนื่องจากทนายความและผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดยื่นร้องขอความเป็นธรรมต่อพนักงานอัยการ ให้มีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นที่จะให้ความเป็นธรรมแก่ผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งพนักงานอัยการส่งประเด็นให้พนักงานสอบสวนสอบเพิ่มเติมแล้ว

แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จ โดยวันที่ 23 เม.ย. ยังต้องรอดูว่าพนักงานสอบสวนจะสอบสวนเสร็จสิ้นแล้วหรือไม่ ส่วนารส่งสำนวนของตำรวจรวบรัดเร็วเกินไปหรือไม่นั้น ขอให้ประชาชนเป็นผู้พิจารณาเองว่าการทำงานของตำรวจเป็นเช่นไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อัยการเลื่อนสั่งฟ้อง‘ธนาธร-พวก’ คดี เเฟลชม็อบ สกายวอล์ก ชี้ตำรวจยังสอบไม่เสร็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง