สิระ ป้อง‘พปชร.’จัดปาร์ตี้วันเกิด ยันดูแลเหมาะสม รู้ผลตรวจโควิดเย็นนี้

18 มี.ค. 2563 - 13:02 น.

สิระ ป้อง‘พปชร.’จัดปาร์ตี้วันเกิด ยันดูแลเหมาะสม รู้ผลตรวจ โควิด เย็นนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด / เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีการจัดเลี้ยงวันเกิดภรรยาของนายทศพล เพ็งส้ม ทีมกฎหมายพรรคพลังประชารัฐ ที่มีส.ส.พลังประชารัฐไปร่วมงานจำนวนมาก ที่วิภาวดีพาเลซว่า

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


การจัดงานดังกล่าวที่บ้านของตนนั้น ตอนแรกจะจัดในห้องแอร์ แต่กลัวเรื่องความไม่เหมาะสม จึงออกมาจัดบริเวณที่อากาศถ่ายเทด้านนอก และดูจากพนักงานเสิร์ฟใส่แมสก์ทุกคน อากาศถ่ายเท

เมื่อถามว่าขณะที่สถานการณ์แพร่เชื้อกำลังระบาด แต่นายสิระเป็นส.ส. การจัดงานลักษณะเช่นนี้เหมาะสมหรือไม่ นายสิระกล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวเป็นการขอบคุณภรรยานายทศพลที่ช่วยเรื่องคดีของพวกเรามาตลอด โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ที่ผ่านมามีการนัดหมายจากจำนวนเยอะมาก จนมาเหลือแค่คนที่เกี่ยวข้องเท่านั้น ที่มาขอบคุณภรรยานายทศพล

นายสิระกล่าวอีกว่า ส่วนที่มีส.ส.พลังประชารัฐเตือนในไลน์ถึงการจัดเลี้ยงดังกล่าวนั้น สามารถเตือนและท้วงติดได้ แต่ทุกคนมีสิทธิจัดงาน แต่ที่น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ สวนกลับส.ส.คนที่ออกมาเตือนว่า ให้ไปบอกคนในพื้นที่ว่าห้ามจัดงานให้หมดนั้น ถือเป็นความคิดเห็นที่จะพูดกัน

นายสิระกล่าวว่า ส่วนที่ตนไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพราะเป็นกลุ่มเสี่ยงนั้น ความจริงตนนั่งใกล้เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ในวันที่ 5 มี.ค. แต่เจ้ากรมฯ ไปติดเชื้อที่สนามมวยลุมพินี วันที่ 6 มี.ค. และเมื่อวันที่ 17 มี.ค. ตนจึงไปตรวจ เพื่อให้เกิดความสบายใจแก่คนที่อ่านรายละเอียดไม่ครบถ้วน คิดว่าตนติดเชื้อ แต่ผลยังไม่ออกมา จะไปรับผลในช่วงบ่ายวันที่ 18 มี.ค. ที่โรงพยาบาลรามคำแหง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิระ ป้อง‘พปชร.’จัดปาร์ตี้วันเกิด ยันดูแลเหมาะสม รู้ผลตรวจโควิดเย็นนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง