Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

ปารีณา เดือดอีก! ซัด ส.ส.โอ๋ ไม่เข้าใจ-ขวางจัดปาร์ตี้ ลั่นพร้อมไปงานศพ-งานบวช

18 มี.ค. 2563 - 13:46 น.

ปารีณา เดือดอีก! ซัด ส.ส.โอ๋ ไม่เข้าใจ-ขวางจัดปาร์ตี้ ลั่นพร้อมไปงานศพ-งานบวชในพื้นที่

ปารีณา / เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ที่รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แถลงกรณีสังคมเกิดความสับสน ประชาชนยังสามารถไปร่วมกิจกรรมทางวัฒนธรรมและทางศาสนาได้หรือไม่ หลังรัฐบาลออกมาตรการควบคุมการแพร่กระจายโรคโควิด–19

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"ขอยืนยันขณะนี้สถานการณ์ในประเทศไทย ยังสามารถควบคุมได้ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงไว้ ส่วนที่ระบุว่ามีการงดกิจกรรม ตนขอชี้แจงว่าไม่ได้แปลว่าห้าม ประชาชนยังสามารถไปร่วมกิจกรรมที่จำเป็นได้ อาทิ งานศพ งานบวช แต่ต้องระมัดระวังตัวเองตามคำแนะนำที่รัฐบาลประกาศไว้ อย่างไรก็ตามหากงดได้ก็จะเป็นเรื่องดี โดยนยืนยันว่ายังจะไปร่วมงานหากมีกิจกรรมสำคัญในพื้นที่" ส.ส.หญิงกล่าว

น.ส.ปารีณา กล่าวอีกว่า ส่วนความสับสนระหว่างตนกับน.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กรณีจัดปาร์ตี้วันเกิดให้ภรรยาทีมกฎหมายของพรรคพลังประชารัฐนั้น ถือเป็นความไม่เข้าใจของน.ส.ฐิติภัสร์ ก็เลยออกมาขวางการจัดงานต่างๆ ในพื้นที่อื่น แต่ไม่ได้ขวางในพื้นที่บางกะปิ ซึ่งเป็นพื้นที่ของตัวเอง ยืนยันว่าตนกับน.ส.ฐิติภัสร์ ไม่ได้มีความขัดแย้งกัน เพียงแต่เป็นการแสดงความคิดเห็น

เมื่อถามว่ากมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฏร ที่มีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เป็นประธาน ยังเรียกประชุมกมธ.นั้น น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ก็เป็นสิทธิ์ของประธานกมธ.ฯ ที่จะเรียกประชุม แต่ถ้ามีการติดโควิด–19 กันในห้องประชุมก็ต้องรับผิดชอบกันเอง อีกทั้งประธานฯ ก็ไม่ได้ตรวจคัดกรองบุคคลที่เข้ามาในห้องประชุม ซึ่งส.ส.ก็ลงพื้นที่หนักมาก มีการไปร่วมงานเยอะ เมื่อกลับมารวมตัวกันก็มีความสุ่มเสี่ยง

เมื่อถามว่าพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ บอกว่าเป็นส.ส.ต้องไม่กลัว น.ส.ปารีณา กล่าวว่า เป็นคนละประเด็นกัน ท่านก็เป็นอย่างนี้ประจำ เป็นลักษณะคนแก่ที่ชอบต่อว่าคนอื่น และตัวเองดีคนเดียว ซึ่งเป็นลักษณะของท่านอยู่แล้ว ส.ส.ที่มายืนตรงนี้ได้มาจากประชาชน ดังนั้นส.ส.ไม่ได้กลัวโควิด แต่ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีการแพร่ระบาด และเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว จึงมีมาตรการเข้มข้นในการปิดสถานที่ต่างๆ แต่อย่างที่บอกว่าเราเป็นส.ส.ก็ต้องทำงาน ต้องมาประชุมกมธ. แต่ตัวผู้แทนเองก็คงพยายามหลีกเลี่ยงแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปารีณา เดือดอีก! ซัด ส.ส.โอ๋ ไม่เข้าใจ-ขวางจัดปาร์ตี้ ลั่นพร้อมไปงานศพ-งานบวช
ข่าวที่เกี่ยวข้อง