“กฤษฎีกา” แจง ไร้คนติดโควิด ชี้ไม่มีสรรพากร-หน้าห้องนายกไก่ ฉะเชิงเทรา ร่วมสัมมนา

20 มี.ค. 2563 - 11:17 น.

“กฤษฎีกา” แจง ไร้คนติดโควิด ชี้ไม่มีสรรพากร-หน้าห้องนายกไก่ ฉะเชิงเทรา ร่วมสัมมนา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 มี.ค. สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา เผยแพร่เอกสารข่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการจัดฝึกอบรมนักกฎหมายภาครัฐของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา โดย นายนพดล เภรีฤกษ์ โฆษกสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ยืนยันว่า ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ ในเอกสารข่าวดังกล่าวระบุว่า ตามที่สื่อหลายสำนักได้รายงานข่าวว่า ในการฝึกอบรมหลักสูตรการพัฒนานักกฎหมายภาครัฐระดับชำนาญการขึ้นไป รุ่นที่ 27 ที่จัดขึ้นโดยสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ได้มีข้าราชการสังกัดสรรพากรพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมอบรม รวมถึงญาติและเจ้าหน้าที่หน้าห้องของ นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา (นายกไก่) ที่ติดเชื้อโควิด-19 เข้าร่วมการอบรมด้วย นั้น อันเป็นการรายงานข่าวที่มีข้อเท็จจริงไม่ถูกต้องตามความเป็นจริง และก่อให้เกิดความเสียหายแก่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา จึงขอให้ข้อเท็จจริงที่ถูกต้องว่า การฝึกอบรมหลักสูตรการพัฒนานักกฎหมายภาครัฐระดับชำนาญการขึ้นไป รุ่นที่ 27 ไม่มีข้าราชการสังกัดสรรพากรพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และเจ้าหน้าที่หน้าห้องของนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา เข้าร่วมการฝึกอบรมหลักสูตรนี้


รวมทั้งในการฝึกอบรมก็มิได้มีการอนุญาตให้มีการพาบุคคลภายนอกเข้ามายังสถานที่จัดการฝึกอบรมตามที่ได้มีการรายงานข่าวแต่อย่างใด ในการนี้ สำนักงานฯได้มีการปฏิบัติเพื่อป้องกันและระงับการแพร่กระจายของไวรัสตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

โดยได้ใช้มาตรการคัดกรองผู้เข้าอบรมที่จะเข้าไปในสถานที่ฝึกอบรมทุกวันอย่างเข้มงวดตลอดการฝึกอบรมที่ผ่านมา และได้จัดให้มีวัสดุและอุปกรณ์ เช่น เจลล้างมือไว้ให้ผู้เข้าอบรมได้ใช้ รวมทั้งได้ให้ผู้เข้าอบรมใส่หน้ากากอนามัยระหว่างที่มีการอบรม

อย่างไรก็ดี เมื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) กำหนดมาตรการในการป้องกันและระงับการแพร่กระจายที่เข้มข้นขึ้น สำนักงานๆ จึงมีคำสั่งให้ยุติการฝึกอบรมดังกล่าวไว้เป็นการชั่วคราวแล้ว ตั้งแต่วันอังคารที่ 17 มี.ค. 2563 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้งดกิจกรรมที่มีการชุมนุมของคนจำนวนมาก จึงเรียนมาเพื่อความเข้าใจในข้อเท็จจริงที่ถูกต้องตรงกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “กฤษฎีกา” แจง ไร้คนติดโควิด ชี้ไม่มีสรรพากร-หน้าห้องนายกไก่ ฉะเชิงเทรา ร่วมสัมมนา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง