แรมโบ้อีสาน โต้ เพื่อไทย อย่าตีกินหวังผลการเมือง ปมแก้ โควิด ระวังประชาชนสาปแช่ง ยืนยัน บิ๊กตู่ รับฟังทุกฝ่าย ขอให้ทุกคนมีความอดทนสู้ไปด้วยกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 มี.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย และ นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ พรรคเพื่อไทย ได้กล่าวพาดพิงการทำงานของฝ่ายบริหารในการแก้ไขปัญหาไวรัสโควิด-19 ว่าแก้ไขช้ากว่าการแพร่ระบาดของเชื้อและผิดหวังในนโยบายของรัฐบาลไร้มาตรการเข้มข้นแก้ไขไวรัสโควิด19 ว่า

แรมโบ้อีสาน โต้เพื่อไทยปมแก้ โควิด อย่าตีกินหวังผลทางการเมือง

แรมโบ้อีสาน โต้เพื่อไทยปมแก้ โควิด อย่าตีกินหวังผลทางการเมือง

“จากที่ทั้งสองท่านจากพรรคเพื่อไทยแนะนำมาในเชิงตำหนิติเตียนรัฐบาล ตนขอให้เสนอแนะด้วยความจริงใจและบริสุทธิ์ใจ ไม่ใช่ตีกินใส่รัฐบาลเพื่อหวังผลทางการเมือง ซึ่งไม่ใช่เวลาที่จะตีกินหวังผลทางการเมืองใด ๆ ในช่วงวิกฤติประเทศ ใครเอาการเมืองมาเล่นช่วงนี้มีแต่ประชาชนจะสาปแช่งแน่นอน” นายสุภรณ์ กล่าว

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า แต่ก็ไม่มีปัญหา สิ่งไหนที่ดีมีประโยชน์ต่อการนำมาแก้ไขปัญหา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็พร้อมเปิดใจรับฟังอยู่แล้ว ไม่เคยคิดว่าใครเป็นศัตรูทางการเมือง เหตุวิกฤติภัยการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เกิดขึ้นทั่วโลก ไม่ใช่เกิดขึ้นที่ประเทศไทยประเทศเดียว มาตรการการแก้ไขป้องกันควบคุมไม่ให้แพร่ระบาด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรีเรียกระดมประชุมคณะทำงานและทีมแพทย์สาธารณสุขฝ่ายบริหารผู้เชี่ยวชาญและมีประสพการณ์ทางการแพทย์ โดยประเมินสถานการณ์ทุกเวลาทุกนาทีทุกชั่วโมง เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดให้ได้ มีการเตรียมแผนมาตรการเข้มข้นสูงสุดทุก ๆ ด้าน ซึ่งรัฐบาลก็ได้มีมาตรการประกาศออกมาเรื่อย ๆ เป็นระยะ ๆ ทั้งนี้ อาจจะกระทบความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนบ้างก็ต้องอดทนช่วยกันสู้วิกฤติผ่านไปให้ได้อย่างราบรื่น

นายสุภรณ์ กล่าวว่า ทุกคนทราบดีว่า ไวรัสโควิด-19 นี้ระบาดไปทั่วโลก บางประเทศที่เป็นมหาอำนาจมีบุคคลากรและเครื่องมือทางการแพทย์พร้อมทุกอย่างกว่าประเทศไทยเราอย่างมากมาย ก็ไม่สามารถสกัดไวรัสนี้อยู่ ผู้คนติดเชื้อเป็นหมื่นเป็นแสน เสียชีวิตหลายพันคนตามที่เป็นข่าว แต่ประเทศไทยยังสามารถควบคุมได้ในระดับหนึ่ง และยังสูญเสียน้อยกว่าประเทศเหล่านั้นมาก

“นั่นคือคือความตั้งใจความพยายามที่จะให้สูญเสียน้อยที่สุด แต่อย่างไรก็ตามท่านนายกรัฐมนตรีเน้นว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามแผนที่เตรียมการไว้อย่างมีขั้นตอน ขอให้ทุกคนมีความอดทน ถึงจะเกิดผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน แต่ก็จำเป็นต้องป้องปกป้องชีวิตที่มีค่าของทุกคนไว้ จะทุกข์จะยากลำบากยังไงก็ต้องอดทนสู้ด้วยกัน ยามมีภัย คนไทยไม่เคยแพ้ เพราะคนไทยจับมือกันไม่ทิ่มแทงกัน จึงทำให้ประเทศไทยรักษาเอกราชมาได้ถึงทุกวันนี้ครับ” นายสุภรณ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน