นักจัดรายการดัง จี้ปลด นฤมล โฆษกรัฐบาล ชี้ให้ข่าวผิดบ่อย ทำสับสน

21 มี.ค. 2563 - 14:58 น.

นักจัดรายการดัง จี้ปลด นฤมล โฆษกรัฐบาล ชี้ให้ข่าวผิดบ่อย ทำสับสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังการสื่อสารของรัฐบาลเรื่องประกาศปิดห้าง มีปัญหา โดย นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปิดห้างว่าเป็นอำนาจของผู้ว่า และขอให้ประชาชนหยุดแชร์ข่าวปลอม แต่ทว่าต่อมา กทม. แถลงยืนยันว่าจะมีการปิดห้าง 22 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. – 12 เม.ย. จนทำให้โฆษกรัฐบาลถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการสื่อสารเป็นอย่างมาก

โดย ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิชาการและนักจัดรายการชื่อดัง แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ว่า รัฐบาลควรปลดนฤมลจากตำแหน่งโฆษกรัฐบาล หลายครั้งแล้วที่โฆษกให้ข่าวผิดกาละเทศะ ทำให้เกิดความสับสน วันนี้พอผู้ว่า กทม.ประกาศปิดตลาดและห้างตามอำนาจ โฆษกก็ออกมาบอกว่าเป็นข่าวลือ รวมทั้งโวยวายว่าทำไมผู้ว่าฯไม่บอกศูนย์โควิด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ก่อนหน้านี้ก็พูดกับสื่อเรื่องปิดเมือง พอรู้ว่าพูดผิด ก็อ้างว่าไม่ได้พูด เพียงแต่สื่อไม่ได้อัดคลิปเป็นหลักฐานไว้ สื่อคนนั้นเลยต้องกลืนเลือด กลายเป็นจำเลยสังคมไป

โฆษกไม่ใช่รัฐมนตรี และโฆษกดีๆ ต้องไม่ทำตัวเหมือนเป็นรัฐมนตรีด้วย ถ้าโฆษกไม่รู้อะไร ก็แปลว่าเรื่องนั้นไม่ได้อยู่สายการบังคับบัญชาที่โฆษกต้องรู้เป็นคนแรก ไม่ใช่อะไรที่โฆษกไม่รู้แปลว่าเป็นข่าวเท็จทุกกรณี มันคือข่าวที่คุณไม่อยู่ในฐานะซึ่งคนอื่นเขาต้องบอกคุณ

ไม่อยากด่าว่ารัฐบาลเฮงซวยเพราะรู้ว่ารัฐบาลตั้งใจทำงาน แต่ขอใช้คำว่าโฆษกเฮงซวยกับโฆษกที่ทำตัวเองเป็นศูนย์กลางของความถูกต้อง พูดไม่รู้เรื่อง พูดผิดก็ไม่ยอมรับว่าผิด คนอื่นพูดตามอำนาจก็หาว่าทำไมไม่มีใครบอกตัวเอง

โฆษกต้องคิดถึงรัฐบาลและมีวิสัยทัศน์เพื่อประเทศ ไม่ใช่คิดแค่เรื่องหน้าตาและมีวิสัยทัศน์ยาวระดับขนตา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักจัดรายการดัง จี้ปลด นฤมล โฆษกรัฐบาล ชี้ให้ข่าวผิดบ่อย ทำสับสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง