Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

‘สิระ’ลุยเกาะสมุย ชงกมธ.ปราบโกงสอบวิลล่าบนเขา ขู่เอาผิดขรก.เอี่ยวนายทุน

23 มี.ค. 2563 - 20:24 น.

‘สิระ’ลุยเกาะสมุย ชงกมธ.ปราบโกง สอบวิลล่าบนเขา ขู่เอาผิดขรก.เอี่ยวนายทุน

เกาะสมุย - เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 มี.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะกรรมาธิการ(กมธ.)ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย ร่วมกับ ทหารชป.ฉก.แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนเกี่ยวกับที่ดินทำกินของราษฎรในพื้นที่กองทัพภาคที่ 4 ได้ลงพื้นที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

เพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริงตามที่กลุ่มเครือข่ายพลเมืองสมุย ที่ยื่นหนังสือร้องเรียน ถึงการก่อสร้างบ้านพักตากอากาศหรูบนเขาสูงชันเป็นจำนวนมาก ในพื้นที่ของต.บ่อผุด ต.มะเร็ต ต.แม่น้ำ จากสภาพที่เคยเป็นป่าเขียวขจี แต่ถูกแผ้วถางป่า ขุดดิน ปรับหน้าดิน และก่อสร้างกลายเป็นตึกอยู่เต็มเขาไปหมด

จึงขอให้ตรวจสอบเรื่องการออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินว่าชอบด้วยกฏหมายหรือไม่ การออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคารเป็นที่พักอาศัยในพื้นที่เขาสูงชันและมีสภาพเป็นป่าได้อย่างไร และมีการดัดแปลงจากที่อยู่อาศัยกลายโรงแรม โดยมีชาวต่างชาติเป็นเจ้าของ เข้าข่ายเป็นนิติกรรมอำพรางในลักษณะนอมินีหรือไม่

ต่อมา นายสิระและคณะ ได้สำรวจในพื้นที่จริงโดยใช้รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ พบว่า มีการก่อสร้างบ้านพักตากอากาศหรู ทั้งแบบบ้านหลังเดี่ยว และเป็นโครงการขนาดใหญ่ หลังละไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท สร้างอยู่ตามแนวหน้าผาและที่ลาดชัน อยู่กันแบบหนาแน่น มีถนนคอนกรีตเชื่อมกันทุกหลัง มีการติดตั้งหม้อแปลงและเดินเสาไฟฟ้าจากด้านล่างขึ้นไป

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
นายสิระ กล่าวว่า จากสภาพที่เห็นเป็นแนวป่า มีความลาดชันเกินกฏหมายกำหนดชัดเจน ดูแล้วอันตรายมาก หากปล่อยให้ก่อสร้างแบบนี้ดินถล่มลงมาแน่ ตั้งข้อสังเกตว่าออกโฉนดได้อย่างไร ออกใบอนุญาตก่อสร้างได้อย่างไร จะต้องตรวจสอบกับคนที่ออกในอนุญาต ถ้าพบว่าไม่ถูกต้องโดนแน่

เรื่องนี้จะนำเข้าในกมธ.ป.ป.ช. เรียกผู้ขอใบอนุญาตก่อสร้าง ผู้ออกโฉนด และเจ้าของว่าเป็นของคนไทยหรือนายทุนต่างชาติ ถ้าหากพบว่าข้าราชการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ถือว่าชั่วร้ายอย่างร้ายแรง ขายชาติ ขายแผ่นดินไทย คนเหล่านี้หนักแผ่นดิน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘สิระ’ลุยเกาะสมุย ชงกมธ.ปราบโกงสอบวิลล่าบนเขา ขู่เอาผิดขรก.เอี่ยวนายทุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง