ธนาธร รอด อัยการสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้อง คดีวิจารณ์พลังดูด คสช. ปิยบุตร ยังลุ้นอีกคดี

24 มี.ค. 2563 - 10:49 น.

ธนาธร รอด อัยการสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้อง คดีวิจารณ์พลังดูด คสช. ปิยบุตร ยังลุ้นอีกคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 มี.ค. ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญานัดฟังคำสั่งคดีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่, นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนพรรค และ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค (ตำเเหน่งขณะที่พรรคยังไม่ถูกยุบ)ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีที่พนักงานสอบสวน ปอท.นำสำนวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง

ในความผิดฐาน ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จฯ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 (แก้ไขฉบับที่ 2 พ.ศ.2560) มาตรา 14 (2) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 จากกรณีผู้ต้องหาร่วมกันจัดรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ในเพจอนาคตใหม่-The Future We Want และเพจ Thanathorn Juangroongruangkit วิจารณ์กระแสข่าวกรณีพลังดูดของ คสช.

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เเละคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญานัดฟังคำสั่งในคดีที่พนักงานสอบสวน บก.ปอท. นำสำนวนพร้อมความเห็น สมควรสั่งฟ้อง นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (ตำเเหน่งขณะพรรคยังไม่ถูกยุบ)มายื่นให้พนักงานอัยการ สำนักงานคดีอาญาพิจารณาสั่งฟ้องในความผิดฐานดูหมิ่นศาล กรณีนายปิยบุตรเคยอ่านแถลงการณ์วิจารณ์ศาลรัฐธรรมนูญ หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ


ในวันนี้ มีนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของนายธนาธร เเละนายปิยบุตรเดินทางมารับทราบคำสั่งคดี

โดยภายหลังฟังคำสั่งนายกฤษฎางค์กล่าวว่า ได้กล่าวว่าวันนี้ทางอัยการได้มีคำสั่งเด็ดขาดสั่งไม่ฟ้องนายธนาธร หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางอัยการสำนักงานคดีอาญาเจ้าของสำนวนได้เคยมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง ตามขั้นตอนจึงส่งให้ ตร.ทำความเห็นเเย้งหรือไม่ ซึ่งก่อนวันนัดฟังคำสั่งนี้ทาง ตร.ทำได้ทำความเห็นว่าเห็นว่าไม่เเย้งคำสั่งอัยการจึงเป็นคำสั่งเด็ดขาดขาดไม่ฟ้องในวันนี้

ส่วนคดีของนายปิยบุตร ทางพนักงานอัยการได้เลื่อนการฟังคำสั่งออกไปเป็นวันที่ 26 พ.ค.เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางอัยการได้สั่งให้พนักงานสอบสวนทำการสอบพยานเพิ่มเติมซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนยังไม่ส่งผลสอบเพิ่มมายังอัยการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนาธร รอด อัยการสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้อง คดีวิจารณ์พลังดูด คสช. ปิยบุตร ยังลุ้นอีกคดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง