ยังไม่เคอร์ฟิว โฆษกรัฐบาล ชี้ยังไม่กำหนดเวลาให้ปชช.เข้า-ออกบ้าน วอนฟังจากรัฐที่เดียว

24 มี.ค. 2563 - 16:57 น.

ยังไม่เคอร์ฟิว โฆษกรัฐบาล ชี้ยังไม่กำหนดเวลาให้ปชช.เข้า-ออกบ้าน วอนฟังจากรัฐที่เดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โฆษกรัฐบาล – เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ขอชี้แจงกรณีข่าวลือที่ทำให้เกิดความสับสน อลหม่าน

โดยขอวิงวอนสื่อมวลชนทุกสื่อว่า เรื่องราวต่าง ๆ ขอให้รอมติอย่างเป็นทางการ ก่อนที่จะเผยแพร่ข่าวสารเพื่อป้องกันความสับสน ในส่วนของการประกาศมาตรการวันนี้ โดยที่ประชุมครม. มีมติอนุมัติหลักการให้อำนาจนายกรัฐมนตรี ประกาศใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน


ส่วนสาเหตุที่จะประกาศใช้ในวันที่ 26 มี.ค. เนื่องจากต้องใช้ระยะเวลาในการเตรียมการเพื่อสื่อสารกับประชาชนถึงหลักการ และเหตุผลความจำเป็นว่าทำไมจึงต้องใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่วนรายละเอียดใน พ.ร.ก. จะมีมาตรการอะไรบ้าง ขอให้รอความชัดเจนอีกครั้ง อย่าเพิ่งไปลือหรือสร้างความสับสนกัน ขอให้รอความชัดเจนจากการแถลงของรัฐเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่าสรุปมาตรการที่จะประกาศตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯในวันที่ 26 มี.ค.จะมีอะไรออกมาบ้าง เพราะขณะนี้ประชาชนตกใจและกำลังเกิดความสับสนและเข้าใจผิด

นางนฤมล กล่าวว่า รายละเอียดที่หารือกันในที่ประชุม ครม.มีเรื่องของการกำหนดไม่ให้เข้าไปในพื้นที่เสี่ยง อาจจะมีคำแนะนำไม่ให้มีการเดินทางข้ามเขตจังหวัด และอาจจะมีการปิดช่องทางในการเข้าประเทศไทย ทั้งนี้ยังคงให้ชาวต่างชาติเดินทางออกนอกประเทศได้ โดยทั้งหมดนี้ เป็นการหารือในเบื้องต้น และยังไม่ได้มีการพูดถึงกำหนดเวลาในการเข้า-ออกจากบ้านเแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังไม่เคอร์ฟิว โฆษกรัฐบาล ชี้ยังไม่กำหนดเวลาให้ปชช.เข้า-ออกบ้าน วอนฟังจากรัฐที่เดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง