ขายไข่ถูก 29 มี.ค.นี้-ส.ส.พลังประชารัฐ ขนจากฟาร์มวันละแสนฟอง จนพ้นวิกฤตโควิด-19

 

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่รัฐสภา นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แถลงว่า เนื่องจากขณะนี้เกิดวิกฤตไข่ไก่ขาดตลาด และมีราคาแพง ตนในฐานะส.ส.มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชน จึงประสานกับกนกวรรณฟาร์ม ซึ่งเป็นฟาร์มไก่ขนาดใหญ่ในจ.นครสวรรค์ นำไข่ไก่มาจำหน่ายในราคาถูก

บริเวณหน้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ อาคารปานศรี ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ โดยจะเริ่มจำหน่ายในวันอาทิตย์ที่ 29 มี.ค. ตั้งแต่เวลา 08.00 น. จำหน่ายวันละ 1 แสนฟอง จำกัดการซื้อไม่เกินคนละ 10 แพ็ก (1 แพ็ก มี 30 ฟอง) เป็นไข่ไก่ขนาดเบอร์ 3 จำหน่ายในราคาฟองละ 3 บาท ซึ่งเป็นราคาต้นทุน

ส่วนขั้นตอนการซื้อจะมีเจ้าหน้าที่ของพรรคพลังประชารัฐ จัดให้มีการเข้าคิวโดยให้อยู่ห่างกันในระยะ 1 เมตร และจะแจกบัตรคิวเพื่อไม่ให้เกิดการรวมกลุ่มกัน ซึ่งอาจจะเป็นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ และขอให้ทุกคนใส่หน้ากากอนามัยมาซื้อ พร้อมทั้งเตรียมถุงมาใส่เอง เพื่อความสะดวก และความรวดเร็ว ซึ่งตั้งใจว่าจะนำไข่ไก่มาจำหน่ายที่พรรคจนกว่าจะพ้นวิกฤต โดยมองว่าสาเหตุที่ไข่ไก่ขาดตลาดขณะนี้ เนื่องจากประชาชนอยู่บ้านมากขึ้นจึงซื้อไข่ไปเก็บไว้เพื่อบริโภค

นอกจากนี้ จะมีส.ส.พรรคพลังประชารัฐ บางส่วนมาร่วมจำหน่ายสินค้าให้กับประชาชนในราคาถูก และบางคนนำของมาแจกให้ประชาชน อาทิ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. จะนำน้ำยาฆ่าเชื้อมาแจกให้กับประชาชนที่มาซื้อไข่ด้วย เพื่อให้ประชาชนนำไปฉีดพ่นฆ่าเชื้อในบ้านพัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน