มูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า มอบหน้ากากอนามัยจำนวนมาก ช่วยวิกฤตโควิด

31 มี.ค. 2563 - 17:49 น.

มูลนิธิธรรมนัส มอบหน้ากากอนามัยจำนวนมาก ช่วยวิกฤตโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้(31 มี.ค.) มีรายงานว่า มูลนิธิธรรมนัสเพื่อการกุศล มอบหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดพะเยา โดยผ่านทางสาธารณสุขจังหวัด เพื่อเป็นการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ในการที่จะใช้ดำเนินการป้องกันแก้ไขปัญหาไวรัสโควิด-19 ดังกล่าว

แพทย์หญิงจิราพร นุตาพร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา เป็นตัวแทนรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ อาทิหน้ากากอนามัย เจล แอลกอฮอล์ ชุดกาวด์ PPE ที่ทางมูนิธิธรรมนัสเพื่อการกุศล ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ได้มอบให้กับทางสาธารณสุขเป็นผู้ดำเนินการแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดพะเยา เพื่อใช้ในการปฏิบัติงาน หลังอุปกรณ์ในพื้นที่มีความขาดแคลนและมีความจำเป็นที่ต้องใช้เป็นจำนวนมากในการปฏิบัติงาน เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดังกล่าว


โดยทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา ระบุว่า ต้องขอขอบคุณทางมูลนิธิที่กรุณาให้อุปกรณ์การแพทย์ ดังกล่าว ซึ่งทางโรงพยาบาลจำเป็นที่ต้องใช้เป็นจำนวนมากในการดูแลและป้องกันไวรัสโควิด 19 และขณะนี้ทางโรงพยาบาลมีความจำเป็นที่ต้องใช้สูง

และขณะนี้ทางโรงพยาบาลก็มีเคสที่ต้องดูแลผู้ป่วยอยู่ สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพะเยานั้นขณะนี้ทางโรงพยาบาลมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิดและขณะนี้อาการยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อยู่ขณะที่สถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ล่าสุดพบเข้าเกณฑ์ในการสอบสวนจำนวน 40 ราย พบเชื้อจำนวน 2 ราย ส่งตรวจไม่พบเชื้อ จำนวน 38 ราย รักษาหายกลับบ้านจำนวน 38 ราย อยู่โรงพยาบาล 2 ราย


 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า มอบหน้ากากอนามัยจำนวนมาก ช่วยวิกฤตโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง