"บิ๊กแดง" ลั่นต้องพูดความจริง ไม่งั้นทุกอย่างไม่จบ หลัง ทหารหญิงสารบรรณ ติดโควิด

1 เม.ย. 2563 - 13:43 น.

“บิ๊กแดง” ลั่นต้องพูดความจริง หลัง ทหารหญิงสารบรรณ ติดโควิด
วันที่ 1 เม.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก ในเรื่องการตรวจโควิด-19 หลังทหารหญิง กรมสารบรรณทหารติดโควิด โดยบอกว่า การสอบสวนโรคต้องเข้มงวด หากไม่พูดความจริงก็จะไม่จบ โดยแฟลตส่วนกลางทั้งหมด หน่วยทหารที่อยู่ใกล้ให้ตั้งจุดตรวจเวลา 20.30 หลังจากเวลา 21.00 น. บุคคลผ่านเข้า-ออก ให้รายงานผลการปฏิบัติส่งให้ กรมกำลังพลทหารบก การนำบุคคลภายนอกเข้ามาพักอาศัยต้องได้รับอนุญาตจากผู้บังคับบัญชาก่อน
เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน
ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ขอบคุณหน่วยทหารสังกัดกองทัพภาคที่1 ประกอบด้วย นปอ.,วศ.ทบ.ในการฉีดน้ำยาล้างสิ่งปนเปื้อน และมีการอบรมพัฒนาในการฉีดฆ่าเชื้อ เน้นการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อตามที่ประชาชนร้องขอ ตลอดจนถึงขอให้มีการปฏิบัติในหน่วยของตนเองอย่างเข้มงวดด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่วนกองทัพภาคที่ 4 ให้ปิดด่านเข้า-ออก ในพื้นที่ 3 จชต.และขอให้หน่วยเพิ่มความระมัดระวังยังมีเส้นทางผ่านเข้า-ออก ทางธรรมชาติอีกหลายช่องทาง

สำหรับการจัดทำโรงพยาบาลสนามต้นแบบที่ กรมพลาธิการทหารบก จัดทำขึ้น การติดตั้งระบบต่างๆขอให้ประสานกับกรมแพทย์ทหารบก จะใช้รับผู้ป่วยระดับไหน อย่างไร รวมถึงบริหารจัดการวัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่ได้รับการบริจาค แจกจ่ายให้รพ.ต่างๆให้ทั่วถึงและเหมาะสม

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "บิ๊กแดง" ลั่นต้องพูดความจริง ไม่งั้นทุกอย่างไม่จบ หลัง ทหารหญิงสารบรรณ ติดโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง