อนุทิน รุดเยี่ยม รพ.ดังเมืองเลย หลังพายุถล่ม อนุมัติทำห้องรับผู้ป่วยโควิด

9 เม.ย. 2563 - 13:47 น.

รองโฆษกรัฐบาล เผย “อนุทิน” รุดเยี่ยม รพ.เชียงคาน หลังถูกพายุฤดูร้อนถล่ม – ไฟเขียว สร้างห้องแยกโรคความดันลบ 2 ห้อง ใช้รองรับ ผู้ป่วยโควิด – 19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 เมษายน น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2563ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม

และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเชียงคาน จ.เลย ซึ่งได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนพัดถล่ม ทำให้อาคารในโรงพยาบาลได้รับความเสียหายอย่างหนักหลายหลัง และยังได้รับฟังบรรยายสรุปเกี่ยวกับการเตรียมรับผู้ป่วยโควิด – 19 พร้อมอนุมัติงบประมาณให้โรงพยาบาลเชียงคาน สร้างห้องแยกโรคความดันลบ (Negative Pressure Room) จำนวน 2 ห้อง เพื่อให้ทางโรงพยาบาล สามารถรองรับรักษาผู้ป่วยโควิด – 19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในช่วงนี้มีโอกาสพบผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่เพิ่มขึ้นได้ เนื่องจากสภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยครั้ง บางพื้นที่อาจมีฝนตกจากพายุฤดูร้อน ร่างกายอาจปรับตัวไม่ทัน ทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย รัฐบาลจึงขอแนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงการเข้าไปในพื้นที่ที่มีการรวมตัวกันของคนหมู่มาก ควรงดจัดกิจกรรมและงานการแสดงต่างๆ

อีกทั้ง ควรป้องกันตนเองโดยการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือให้สะอาดบ่อยครั้ง หลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีอาการทางเดินหายใจ เช่น ไอ จาม มีน้ำมูก ไม่ใช้สิ่งของเครื่องใช้ร่วมกับผู้อื่นหรือผู้ที่มีอาการป่วย รับประทานอาหารปรุงสุกใหม่ หมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อนุทิน รุดเยี่ยม รพ.ดังเมืองเลย หลังพายุถล่ม อนุมัติทำห้องรับผู้ป่วยโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง