ชัชชาติ รับของบริจาคสู้โควิด แจกชุมชนขาดแคลน-คนตกงาน-โดนพักงาน เผยทุกคนดีใจได้ทั้งข้าวสารและไข่ไว้ประทังชีวิตช่วงวิกฤต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรมว.คมนาคม โพสต์เฟซบุ๊กถึงการช่วยเหลือในสถานการณ์โควิด-19 ว่า วันนี้ผมไปรับของบริจาคจากคุณใหม่ ที่ร้านพันปี บ้านสมุนไพร แถวบึงกุ่ม คุณใหม่จากเพจ Powerpuff GAY เธอเล่าว่ามีเพื่อนเยอะและได้มีเพื่อนๆ ช่วยกันบริจาคข้าวสาร ไข่ อาหารแห้ง เพื่อให้คุณใหม่ช่วยกระจายสู่ชุมชนที่กำลังลำบากจากวิกฤตโควิด ผมดีใจที่คุณใหม่เล่าว่าบางท่านเห็นข้อมูลจากโครงการบ้านใกล้เรือนเคียงในเพจผม เลยอยากมอบของให้ชุมชนโดยตรง

เมื่อวานคุณใหม่ได้บริจาคอาหารแห้ง 100 ชุดมาแล้วครั้งนึง ทางทีมงานอาสาสมัครได้นำไปมอบให้ชุมชนแก้วฟ้าชัยมงคลและชุมชนกรุงเทพกรีฑา 15/2 พอดีผมติดธุระเลยไม่ได้มาด้วย วันนี้มีเวลาเลยแวะมาขอบคุณคุณใหม่และเพื่อนๆ คุณใหม่ได้กรุณามอบของเพิ่มอีก เป็นไข่ไก่ 1,000 ฟอง ข้าวสาร 1 กก. 48 ถุง และนมกล่องจำนวนหนึ่ง

ผมได้นำไปมอบให้แก่ชุมชนบางเตยล่าง ซึ่งเป็นชุมชนเล็กๆที่อยู่ปลายซอยนวมินทร์ 24 ชาวชุมชนค่อนข้างลำบาก หลายคนตกงานหรือให้พักงาน ส่วนที่ขายของก็ขายไม่ค่อยได้ ทุกคนดีใจที่ได้ข้าวสารและไข่ไก่ไว้ทำอาหารในช่วงที่เศรษฐกิจของชาวชุมชนฝืดเคืองมากๆ

ขอบพระคุณสำหรับน้ำใจของทุกๆท่านที่ช่วยกันบริจาคของนะครับ ถ้าพวกเราอยากลองหาชุมชนใกล้บ้านในโครงการบ้านใกล้เรือนเคียง ตาม Link ข้างล่าง คลิกดูรายละเอียดชุมชนใกล้บ้านได้ครับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน