‘พิชัย’ ขอบคุณผบ.ทบ.ยันมาขอความเห็นทางเศรษฐกิจไม่ใช่เรียกปรับทัศนคติ เผยที่ผ่านมาให้ข้อมูลถูกต้องมาตลอด ไม่ได้บิดเบือนหรือโจมตีรัฐบาล ชี้ทุกคนรักชาติเหมือนกันแต่ความชำนาญอาจต่างกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรมว. พลังงาน กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ที่ได้ออกมายืนยันว่าจะเชิญตนไปขอความเห็นทางเศรษฐกิจ เพราะเห็นตนเป็นคนที่มีความรู้ทางเศรษฐกิจ ไม่ใช่เป็นการเรียกเพื่อปรับทัศนคติที่ปัจจุบันไม่มีแล้ว ทั้งนี้ ตนได้ตามศึกษาข้อมูลทางเศรษฐกิจมาโดยตลอด พร้อมทั้งได้เปรียบเทียบข้อมูลจากต่างประเทศ รวมถึงการขอคำแนะนำยืนยันจากผู้มีความรู้ทางเศรษฐกิจหลายท่าน ก่อนที่ตนจะเตือนและแนะนำ ไม่ได้บิดเบือนหรือโจมตีรัฐบาลแต่อย่างไร หากนำข้อมูลที่ตนให้ข้อมูลแก่ คสช.ทั้ง 7 ครั้งที่โดนปรับทัศนคติและมีการบันทึกไว้แล้วมาดูย้อนหลัง

อีกทั้งทุกข้อมูลที่ตนเตือนผ่านสื่อ ก็จะพบว่าสิ่งที่ตนได้เตือนและแนะนำมาตลอดนั้นเป็นเรื่องจริง แม้จะไม่ถูกใจบ้างแต่สภาวะปัจจุบันได้พิสูจน์ในสิ่งที่ได้บอกก่อนหน้านี้แล้ว และขอยืนยันว่าตนเองก็มีความรักประเทศชาติและประชาชนไม่ได้น้อยไปกว่าทหาร อีกทั้งตนก็เคยถูกเชิญไปบรรยายให้กับเหล่านายพลที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ฟังที่วิทยาลัยป้องกันประเทศ และก็อยากเห็นประเทศไทยเจริญ ประชาชนมีความสุข

ทั้งนี้ ความชำนาญของแต่ละคนก็อาจจะต่างกัน จะให้ตนไปออกรบแบบทหาร ตนก็คงทำไม่เป็นเช่นกัน ดังนั้น ตนยินดีที่จะไปให้ข้อมูล และแนะนำแนวทางเศรษฐกิจแก่คณะทำงานเศรษฐกิจของ คสช.และอยากขอให้ คณะทำงานเศรษฐกิจของคสช.เปิดใจให้กว้างเพื่อรับฟังความเห็น เพื่อให้ประเทศเจริญและพัฒนาต่อไปได้ ประชาชนจะได้ไม่ลำบากและอยากเห็นความร่วมมือของทุกภาคส่วนอย่างแท้จริงเพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้าได้ เพื่อรองรับรัฐบาลที่มาจากประชาชนในอนาคต ไม่ใช่ให้ก้าวถอยหลัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน