ส.ว.คนดัง ชี้ปัญหายุทธศาสตร์ 20 ปี รับมือโควิดไม่ได้ ปลุกแก้ครั้งใหญ่!

25 เม.ย. 2563 - 14:56 น.

ส.ว.คนดัง “วันชัย สอนศิริ” ชี้ปัญหาของ ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ปลุกแก้ครั้งใหญ่ เผื่อรับมือวิกฤต แบบการระบาด ของ โควิด19 ให้ทันยุค ทันสมัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) กล่าวว่า นับตั้งแต่เกิดเชื้อโควิด-19 ระบาดประเทศไทยต้องเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคมและการเมืองรองรับต่อการบริหารจัดการเพื่อแก้ปัญหากันครั้งใหญ่ ทั้งการเงิน งบประมาณให้แก้ไขสถานการณ์อย่างรวดเร็ว

มิเช่นนั้นวิกฤตจะซ้ำซ้อนวิกฤต โดยเฉพาะยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี แผนปฏิรูปประเทศ 11 ด้าน บวกด้านการศึกษา1ด้าน รวมเป็น 12 ด้าน ที่กำหนดไว้ก่อนเชื้อโควิดจะมาอย่างไม่มีใครคาดคิด จึงทำให้ไม่มีแผนและยุทธศาสตร์รองรับต่อวิกฤตที่เกิดขึ้น เพราะไม่มีใครคิดว่าแต่ละประเทศต้องปิดประเทศ คนต้องอยู่ในบ้าน เลิกสัญจรไปมา

จึงถึงคราวต้องทบทวนเรื่องเหล่านี้ ให้ทันยุคทันสมัยต่อการเปลี่ยนแปลงและการแก้วิกฤตของประเทศ วิกฤตที่เกิดขึ้นครั้งนี้นอกเหนือจากการคาดคิด นอกตำรา ฝ่ายการเมืองต้องนำเรื่องเหล่านี้มาพิจารณาไปแก้ไข อย่าปล่อยให้ยุทธศาสตร์ชาติ แผนการปฏิรูปประเทศเป็นเพียงตัวอักษรในเล่ม แต่ไม่รองรับการแก้ปัญหา ทั้งที่เป็นแผนจัดการการแก้วิกฤตอย่างเป็นรูปธรรม


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.ว.คนดัง ชี้ปัญหายุทธศาสตร์ 20 ปี รับมือโควิดไม่ได้ ปลุกแก้ครั้งใหญ่!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง