"บิ๊กป้อม" สั่งทุกจังหวัด ร่วมกำจัดผักตบชวา ในลำน้ำ-ชุมชน

28 เม.ย. 2563 - 17:34 น.

“บิ๊กป้อม” สั่ง ทุกจังหวัด ร่วมกำจัดผักตบชวาในลำน้ำของชุมชน เพิ่มประสิทธิภาพการไหลของทางน้ำ ย้ำเร่งดำเนินการโครงการเร่งด่วนเพื่อเก็บน้ำ ในฤดูฝน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงแผนการกำจัดผักตบชวาและวัชพืช เพื่อเตรียมการรับน้ำหลากในฤดูฝนปี 2563 ว่า ได้มอบหมายให้สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (GISTDA) สำรวจผักตบชวาและวัชพืชในแม่น้ำสายหลัก

และในจุดเฝ้าระวังสำคัญโดยใช้ภาพถ่ายดาวเทียม และส่งให้กรมโยธาธิการและผังเมืองทุกวัน เพื่อร่วมกับกรมชลประทาน กรมเจ้าท่ากรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นเร่งวางแผนดำเนินการกำจัดในพื้นที่ และรายงานผลการดำเนินงานต่อกองอำนวยการน้ำแห่งชาติทุกสัปดาห์


โดย พล.อ.ประวิตร กำชับให้ทุกจังหวัดมอบหมายนายอำเภอ อบต.ประชาชน และชมรมคนริมน้ำกว่า7พันแห่งทั่วประเทศร่วมกันกำจัดผักตบชวาในลำน้ำของชุมชนให้หมด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ การไหลของทางน้ำ พร้อมเน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานเร่งรัดดำเนินการโครงการเร่งด่วนเพื่อกักเก็บน้ำ ในฤดูฝนปี 2563 โดยให้สำนักงบประมาณเร่งรัดจัดสรรงบประมาณให้หน่วยงาน สามารถดำเนินการได้แล้วเสร็จทันตามแผนที่เตรียมไว้


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "บิ๊กป้อม" สั่งทุกจังหวัด ร่วมกำจัดผักตบชวา ในลำน้ำ-ชุมชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง