คนปชป. ป้อง ตั๊น จิตภัสร์ ทุ่มทำงานเพื่อ ตร. แจงภาพเหยียบป้าย สตช.

30 เม.ย. 2563 - 17:33 น.

“ชัยชนะ” ส.ส.ประชาธิปัตย์ เหน็บ “อัจฉริยะ” มุ่งโจมตีแต่ประชาธิปัตย์ อุ้ม “ตั๊น” ทุ่มเททำงานดูแลตำรวจ อ้าง เหยียบป้าย สตช.เป็นภาพตัดต่อ

เมื่อวันที่ 30 เม.ย. นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม มีพฤติกรรมที่ผิดสังเกตในการตรวจสอบการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ในช่วงนี้ว่า

ขอยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้กลัวการตรวจสอบแต่อย่างใด กลับเห็นว่าการตรวจสอบเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการส่งเสริมให้ประชาชนรู้จักใช้สิทธิหน้าที่อย่างเต็มที่ตามระบอบประชาธิปไตย และพรรคประชาธิปัตย์ก็พร้อมให้ความร่วมมือในการตรวจสอบทุกครั้ง

แต่ที่ผ่านมา เห็นว่านายอัจฉริยะไม่ได้มุ่งที่จะตรวจสอบการทำงานของคนพรรคประชาธิปัตย์อย่างแท้จริง แต่กลับดิสเครดิตพรรคอย่างต่อเนื่อง จนรู้สึกเอือมระอาเป็นอย่างมาก โดยล่าสุดหลังจากที่หลายๆ คนมองออกว่านายอัจฉริยะเล่นประเด็นความเดือดร้อนของประชาชนในเรื่องหน้ากากอนามัย มาทำลายความตั้งใจทำงานของคนในพรรค

แล้วนายอัจฉริยะก็หันมาเล่นประเด็นที่ น.ส.จิตภัสร์ หรือตั๊น กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับตำแหน่งในกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ได้อ้างถึงความไม่เหมาะสมว่า น.ส.จิตภัสร์ มีส่วนร่วมในเหตุการณ์ที่มีการนำมวลชนไปชุมนุมหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) แล้วทำลายทรัพย์สินของทางราชการ ในช่วงการชุมนุมของ กปปส. นั้น

“ผมขอเรียนว่า น.ส.จิตภัสร์ไม่ได้ไปกระทำในลักษณะดังกล่าว และมีการพิสูจน์แล้วว่าเป็นรูปภาพที่มีการตัดต่อทำให้บุคคลอื่นเข้าใจผิด รวมทั้งที่ผ่านมา น.ส.จิตภัสร์ ก็ได้ทุ่มเททำงานให้กับสภา และยังเป็นคนที่เสนอต่อสภาผู้แทนฯเรื่องการดูแลตำรวจตระเวนชายแดนให้มีสวัสดิการที่ดีขึ้น

และมีความตั้งใจพัฒนาการเรียนการสอนของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน รวมทั้งเสริมสร้างอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน เพื่อให้เด็กๆ แถบนั้นได้รับการศึกษาทัดเทียมกับเด็กในเมืองด้วย ซึ่งกรณีของ น.ส. จิตภัสร์นั้น ก็ไม่ได้มีอะไรผิดปกติ

เพราะเป็นไปตามกระบวนการของการประชุมสภาผู้แทนราษฎร และ น.ส.จิตภัสร์ได้ทำงานมาระยะหนึ่งแล้ว แต่การที่นายอัจฉริยะ เอาประเด็นนี้มาขยายผล ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควร เพราะแค่ตั้งต้นก็เอาข้อมูลที่ไม่น่าเชื่อถือมาตั้งต้นเป็นประเด็นแล้ว

ดังนั้นผมหวังว่านายอัจฉริยะจะมีการตรวจสอบทั้งข้อมูลข่าวสารและพยานหลักฐานให้ถูกต้องครบถ้วนเสียก่อน ก่อนที่จะดำเนินการตรวจสอบในเรื่องใดๆ ที่เกี่ยวพันกับคนของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย” นายชัยชนะกล่าว


เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนปชป. ป้อง ตั๊น จิตภัสร์ ทุ่มทำงานเพื่อ ตร. แจงภาพเหยียบป้าย สตช.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง