“บิ๊กตู่” ดอดหารือ สมาคมโรงแรมไทย เตรียมพิจารณาคลายล็อกมาตรการ

8 พ.ค. 2563 - 17:19 น.

“บิ๊กตู่” ดอดหารือ สมาคมโรงแรมไทย เตรียมพิจารณาคลายล็อกมาตรการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 8 พ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล ไปพบปะและหารือกับสมาคมธุรกิจโรงแรมไทย เพื่อรับฟังปัญหาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 พร้อมรับฟังแนวทาง ก่อนที่ภาครัฐเตรียมผ่อนปรนให้ธุรกิจโรงแรมกลับมาเปิดให้บริการ ในการคลายล็อคมาตรการและข้อกำหนดระยะที่ 2 ที่จะมีการพิจารณากันในที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ สัปดาห์หน้า

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เช่นเดียวกับห้างสรรพสินค้า ที่จะมีการผ่อนปรนให้เปิดกิจการภายใต้การควบคุม ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เบื้องต้นในวันที่ 17 พ.ค.นี้

โดยหลังพูดคุยหารือ พล.อ.ประยุทธ์ โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพบน เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เดินทางไปพบกับผู้แทนสมาคมโรงแรมไทย ซึ่งอีกหนึ่งภาคธุรกิจที่มีความสำคัญ และได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง ทั้งในส่วนของผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ ตลอดจนแรงงานในภาคโรงแรม และแรงงานเกี่ยวเนื่องอีกเป็นจำนวนมาก ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน ขอให้ร่วมแรงร่วมใจดูแลกัน และสู้ไปด้วยกัน

ผมขอขอบคุณ คุณศุภวรรณ ถนอมเกียรติภูมิ นายกสมาคมฯ คุณมาริสา สุโกศล หนุนภักดี คุณสุจินต์ เจียรจิตเลิศ คุณเทียนประสิทธิ์ ไชยภัทรานันท์ และคุณสุรพงษ์ เตชะหรูวิจิตร สำหรับข้อมูล ความคิดเห็น และข้อเสนอแนะที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผมเพื่อนำไปประกอบการพิจารณามาตรการและความช่วยเหลือต่างๆ ต่อไป”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุม ครม. ในวันอังคารที่ 12 พ.ค.นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุม ครม.แบบเต็มคณะ ไม่ผ่านวีดีโคคอนเฟอเร้นท์ โดยใช้ตึกสันติไมตรีหลังนอก ทำเนียบรัฐบาล

ทั้งในส่วนของผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ ตลอดจนแรงงานในภาคโรงแรม และแรงงานเกี่ยวเนื่องอีกเป็นจำนวนมาก ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน ขอให้ร่วมแรงร่วมใจดูแลกัน และสู้ไปด้วยกัน

ผมขอขอบคุณ คุณศุภวรรณ ถนอมเกียรติภูมิ นายกสมาคมฯ คุณมาริสา สุโกศล หนุนภักดี คุณสุจินต์ เจียรจิตเลิศ คุณเทียนประสิทธิ์ ไชยภัทรานันท์ และคุณสุรพงษ์ เตชะหรูวิจิตร สำหรับข้อมูล ความคิดเห็น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “บิ๊กตู่” ดอดหารือ สมาคมโรงแรมไทย เตรียมพิจารณาคลายล็อกมาตรการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง