ทบ. ชี้ยิงเลเซอร์ ตามหาความจริง จุดปมขัดแย้ง โอดกองทัพเองก็เสียใจ

15 พ.ค. 2563 - 16:29 น.

ทบ. ชี้ยิงเลเซอร์ ตามหาความจริง จุดปมขัดแย้ง โอดกองทัพเองก็เสียใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าว หลังถูกถามถึงความพร้อมรับมือ การจัดกิจกรรมครบรอบการรัฐประหาร 22 พ.ค. ที่คณะก้าวหน้ายิงเลเซอร์พร้อมข้อความ “ตามหาความจริง”

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ยังไม่มีการพูดถึง การจะไปพูดเรื่องในอดีตที่ละเอียดอ่อน เป็นความขัดแย้งของคนในสังคม มีความสูญเสีย ซึ่งกองทัพบกเองก็สะเทือนใจ และเสียใจเหมือนกัน และทีมโฆษกกองทัพบกต้องระมัดระวังที่ต้องพูดเรื่องนี้

“การยิงเลเซอร์จะช่วยอะไรเราก็ไม่รู้ ถ้าจะตามคดีต้องไปตามกับผู้ที่มีส่วนดูเรื่องคดีต่าง ๆ มากกว่า การไปทำอย่างนั้น ไม่มีความชัดเจนว่าแท้จริงแล้วมีจุดประสงค์อะไร หลายคนอาจมองว่าเป็นการจุดประกายความขัดแย้งของสังคมมากกว่า ถ้าอย่างนั้นมันก็ไม่ได้ก้าวหน้า เราไม่อยากก้าวไปข้างหลังกัน นึกออกใช่หรือไม่ ตั้งแต่นั้นมาเราพยายามเดินหน้า ดังนั้นต้องระมัดระวังที่จะถอยหลังกันหมด”

ผู้สื่อข่าวถามต่อ ถึงกรณีหากมีการเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ในสัปดาห์หน้า โฆษกกองทัพบก กล่าวต่อว่า ต้องติดตามต่อไป แต่เชื่อว่าไม่น่าจะมี เพราะสังคมปัจจุบันมองว่าประเด็นดังกล่าวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และมันจะไม่ได้เป็นการเดินหน้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทบ. ชี้ยิงเลเซอร์ ตามหาความจริง จุดปมขัดแย้ง โอดกองทัพเองก็เสียใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง