พปชร. ซัดต่ำช้า! ปล่อยข่าว 'สนธิรัตน์' ใช้เงินล่อซื้อส.ส.หนุนนั่งเลขาฯ

16 พ.ค. 2563 - 22:00 น.

 

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พปชร. – วันที่ 16 พ.ค. นายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกกระทรวงพลังงานและสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตามที่มีกระแสข่าวปรากฏตามสื่อบางแห่ง ในช่วงเย็นวันที่16 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยพาดหัวข่าวว่า “ลือสะพัด “สนธิรัตน์” เรียก ส.ส.พบ ยื่นขอเสนอหนุนนั่งเลขาฯต่อ”

และมีเนื้อหาอ้างกระแสข่าว นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงานและเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เรียก ส.ส.เข้าพบเพื่อยื่นข้อเสนอเป็นตัวเลข 8 หลัก แลกกับการสนับสนุนให้นั่งเป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐต่อไป

“ข่าวดังกล่าวเป็นความเท็จ และเป็นการกล่าวหาโดยปราศจากข้อเท็จจริงใดๆทั้งสิ้น ซึ่งผมไม่ทราบว่าผู้ที่ปล่อยข่าวดังกล่าวมีวัตถุประสงค์อะไร แต่เข้าใจว่าเป็นความพยายามใน การดิสเครดิตและใส่ร้ายป้ายสีนายสนธิรัตน์ทางการเมือง ซึ่งเป็นวิธีการที่ต่ำช้าและน่าอับอาย”นายวัชระ กล่าว

ความเป็นจริงที่เกิดขึ้นมีเพียงแค่ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จำนวนหนึ่งเดินทางเข้ามาพบนายสนธิรัตน์ เพื่อมาพูดคุยและหารือถึงแนวทางในการช่วยเหลือประชาชน ที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในเรื่องของการจัดหาแอลกอฮอลล์เพื่อแจกจ่ายประชาชน ซึ่งกระทรวงพลังงานเป็นผู้กำกับและดูแลอยู่


ส่วนประเด็นทางการเมืองมีเพียงเรื่องเดียวคือ การจัดเตรียมความพร้อมในการรับมือต่อการนำเสนอกฎหมายสำคัญหลายฉบับ ที่จะเข้าสู่สภาฯในอีกไม่กี่วันเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นหน้าที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่จะต้องสนับสนุนรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาของประชาชน

นายวัชระ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่กล่าวอ้างถึงในเนื้อข่าว ตนนั่งอยู่ด้วยในทุกวินาทีตั้งแต่ต้นยันจบ ไม่มีแม้แต่ประโยคเดียวที่ออกจากปากนายสนธิรัตน์ หรือจากปากของ ส.ส.ที่เข้าร่วมพบปะหารือ เกี่ยวข้องถึงการนำเสนอผลตอบแทนหรืออามิสสินจ้างใดๆ ต่อการทำงานหรือการดำรงอยู่ของนายสนธิรัตน์ ไม่ว่าจะในตำแหน่งเลขาธิการพรรคฯ หรือรัฐมนตรีฯ
เพราะนายสนธิรัตน์ มั่นใจว่าได้ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องใช้วิธีการที่ไม่มีเกียรติและต่ำช้าในรูปแบบดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พปชร. ซัดต่ำช้า! ปล่อยข่าว 'สนธิรัตน์' ใช้เงินล่อซื้อส.ส.หนุนนั่งเลขาฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง