Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

ปารีณา ขึ้นโรงพัก หอบหลักฐานฟ้อง "คณะก้าวหน้า" หลังตามหาความจริง

19 พ.ค. 2563 - 16:28 น.

ปารีณา ขึ้นโรงพัก หอบหลักฐานฟ้อง "คณะก้าวหน้า" หลังตามหาความจริง เผยบางโพสต์ในเฟซบุ๊ก และบางคลิป มีความยุยงปลุกปั่น ส่อผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

วันนี้ (19 พ.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ นำเอกสารภาพถ่ายจากเฟซบุ๊ก และ ซีดีที่รวบรวมข้อมูลการกระทำความผิด เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล น.ส.พรรณิการ์ วานิช และคณะก้าวหน้า ในข้อหากระทำความผิด พ.ร.บ. การนำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ กรณีที่ออกมาระบุการที่ให้ร้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า สืบทอดอำนาจ โดยยกรัฐประหารยุค รสช.เหมือนรัฐประหาร "บิ๊กตู่" ปี 2557 มีรายละเอียด ดังนี้

1.ร่างรัฐธรรมนูญที่มีเนื้อหาไม่เป็นประชาธิปไตย เอื้อให้มีการสืบทอดอำนาจได้โดยง่าย เช่นการไม่กำหนดให้นายกรัฐมนตรีต้องมาจากการเลือกตั้ง การให้ ส.ว.มาจากการสรรหาจากคณะรัฐประหาร และให้อำนาจ ส.ว. สูงมาก เช่นการให้ ส.ว.มีอำนาจร่วมโหวตนายกรัฐมนตรีร่วมกับ ส.ส. ที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งรัฐธรรมนูญทั้งสองฉบับหลังการรัฐประหารทั้งสองครั้งนั้น ต่างร่างโดยคนเดียวกัน ชื่อ “มีชัย ฤชุพันธ์”

2.มีการตั้งพรรคการเมืองที่มุ่งสืบทอดอำนาจให้คณะรัฐประหาร มีการใช้อำนาจทั้งทางกฎหมายและอำนาจปืนในการข่มขู่คุกคามกดดันให้ ส.ส. และนักการเมืองย้ายเข้ามาสังกัดพรรคตนเอง เพื่อให้ลงเลือกตั้งและจะได้ ส.ส. เป็นจำนวนมาก แล้วค่อยโหวตนายกรัฐมนตรีที่เป็นนายทหารในคณะรัฐประหาร และไม่ได้ลงเลือกตั้ง โดยในการเลือกตั้ง 22 มีนาคม 2535 มีพรรคสามัคคีธรรม ส่วนในการเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562 ก็มีพรรคพลังประชารัฐ

3.ที่สำคัญที่สุด การรัฐประหารและการสืบทอดอำนาจของคณะรัฐประหารนั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ก็เพราะมีนักการเมืองและพรรคการเมืองให้ร่วมเป็นนั่งร้านให้เผด็จการเพียงเพราะต้องการได้อำนาจและผลประโยชน์ในฐานะที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล

ข้อความดังกล่าวนั้น ทำให้ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ มองว่าข้อความดังกล่าวเป็นการยุยงปลุกปั่นให้คนไทยลุกขึ้นต่อต้านรัฐบาล วันนี้จึงได้นำข้อความดังกล่าวมาแจ้งความเอาผิดกับคณะก้าวหน้า ในข้อผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ในระบบคอมพิวเตอร์ และหลังจากนี้ไปก็จะตามติดคณะก้าวหน้าไปตลอด

เพราะว่าข้อมูลต่างๆที่พยายามนำเสนอให้กับประชาชนในขณะที่ประเทศชาติกำลังแก้ปัญหาไวรัสโควิดอยู่ เพราะฉะนั้นมันไม่ใช่เวลาที่มาบิดเบือนข้อมูลใส่ร้ายรัฐบาลที่กำลังทำงานหนักมากเพื่อแก้ปัญหาวิกฤตโควิดและพยายามปัญหาเศรษฐกิจต่างๆ และพยายามเยียวยาให้กับประชาชน


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปารีณา ขึ้นโรงพัก หอบหลักฐานฟ้อง "คณะก้าวหน้า" หลังตามหาความจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง