ศบค.จ่อลดการแถลง "หมอทวีศิลป์" ตอบปมลือทาบทาม "โฆษกรัฐบาล"

21 พ.ค. 2563 - 15:37 น.

ศบค. เตรียมลดแถลงข่าว หลังสถานการณ์ระบาดดีขึ้น ด้าน “หมอทวีศิลป์” เผย ไม่สนการเมือง หลังมีกระแสถูกทาบทามให้เป็น “โฆษกรัฐบาล”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่าภายหลังสถานการณ์ติดเชื้อดีขึ้น ทีมงานศบค.ได้มีการเสนอให้นายกรัฐมนตรี พิจารณาเรื่องการนำเสนอข่าวลดลง และในช่วงวันหยุด จะให้มีการแถลงข่าวที่กระทรวงสาธารณสุขเป็นหลัก

โดยรอการพิจารณาของนายกรัฐมนตรี เพราะหากมีการแถลงอยู่ทุกวัน จะทำให้รู้สึกว่าสถานการณ์การติดเชื้อยังไม่ดีขึ้น จึงต้องมีการสื่อสารอยู่ตลอดเวลา และหากเป็นไปได้จะเริ่มในวัดหยุดสุดสัปดาห์นี้


ด้านนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.กล่าวว่า เรื่องการลดเวลาแถลงข่าวอยู่ในการพิจารณาของนายกรัฐมนตรี และหากมีความเป็นไปได้ ก็จะให้ พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วย โฆษก ศบค.มาทำหน้าที่แถลงข่าวเช่นกัน ทั้งนี้ขอบขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือกันโดยเฉพาะทำให้มาตรการต่างๆเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนที่มีกระแสข่าวให้ตนเข้ามาช่วยงานรัฐบาล ในตำแหน่งโฆษกรัฐบาล ว่า ไม่สนใจการเมือง ไม่เอา พอแล้ว ขอกลับไปที่กระทรวงสาธารณสุข เพื่อช่วยเหลือประชาชนต่อไป และนายกฯก็ไม่เคยพูดเรื่องนี้ด้วย เวลานี้โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีแล้ว


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศบค.จ่อลดการแถลง "หมอทวีศิลป์" ตอบปมลือทาบทาม "โฆษกรัฐบาล"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง