Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

เปิดตัว "หมอบุ๋ม พรรณประภา" แถลงข่าว ศบค.แทน "หมอทวีศิลป์"

22 พ.ค. 2563 - 12:54 น.

เปลี่ยนหน้าเปลี่ยนตาคนแถลงข่าวบ้าง! โฆษก ศบค. เปิดตัว "หมอบุ๋ม พรรณประภา" แถลงข่าว ศบค. แทน "หมอทวีศิลป์" ในช่วงวันหยุด สุดสัปดาห์

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (ศบค.) ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. กล่าวในช่วงท้ายการแถลงข่าว ศบค.ประจำวัน เปิดตัว หมอบุ๋ม พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษก ศบค.อย่างเป็นทางการ ว่า

ช่วงนี้หลายคนเป็นห่วงตนว่ามายืนอยู่ตรงนี้แถลงข่าว ศบค.นานแล้ว ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.ที่มีการประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และขณะนี้นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค.มีดำริที่จะหาคนมาช่วย ทางนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข

จึงเสนอที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี คือ หมอบุ๋ม พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล มาเป็นผู้ช่วยโฆษก ศบค. ตนจึงชวนหมอบุ๋มให้มาแนะนำตัวกับทุกคน และจากนี้คงใช้เวลาช่วงเสาร์-อาทิตย์ เปลี่ยนหน้าเปลี่ยนตาคนแถลงข่าวบ้าง

โดยตนจะได้เข้าไปเชื่อมโยงเบื้องต้นในชุดข้อมูลต่างๆ ให้ผู้ช่วยโฆษกคนใหม่ทำหน้าที่ได้อย่างดีเพื่อนำเสนอต่อประชาชนได้คงเดิม ทั้งคุณภาพและเนื้อหาสาระ มีข้อมูลสิ่งใดที่จะได้ช่วยพัฒนาขอให้ทุกคนช่วยแนะนำ เพื่อให้สิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับโควิด-19 ที่จะต้องประกาศเพิ่มเติมไปอีก 1 เดือนกว่านี้ ได้สำเร็จ และถือเป็นประเทศหนึ่งที่มีผลสัมฤทธิ์การทำงานในระดับโลก

ทั้งนี้ เรามีทีมงานของทีมโฆษก ศบค.ที่อยู่เบื้องหลังอีกเป็นจำนวนมาก ทั้งนักวิชาการ ทีมถ่ายทอดสด ทีมชุดข้อมูลที่มาจากกระทรวงสาธารณสุข ศบค. ศปม. กระทรวงการต่างประเทศ และต้องมีการประชุมกัน 4 ครั้งต่อวัน ตั้งแต่ 7 โมงครึ่งถึง 8 โมงครึ่ง ที่กระทรวงสาธารณสุข, 8 โมงครึ่งถึง 9 โมงครึ่งที่สำนักงาน กพ., ประชุมร่วมกับสำนักงานประสานงานกลาง, 9 โมงครึ่งถึง 10 โมงครึ่งประชุมกับทีมงานด้านการข่าว, แล้วมาสรุป 10 โมงครึ่งถึง 11 โมงครึ่ง เพื่อประมวลก่อนแถลงข่าว

ช่วงบ่ายก็มีแถมเพิ่มเติมอีก ถือเป็นงานหนักของทุกคน เป็นความร่วมมือเพื่อประสบความสำเร็จ และหมอบุ๋มจะได้มาเป็นส่วนหนึ่งของทีม เพื่อนำเสนอสิ่งดีๆ ให้ประชาชน และอยู่ที่พี่น้องประชาชนทุกคนได้รับฟังข้อมูลจากเราแล้วนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน ให้เกิดความสำเร็จของทุกคนและประเทศไทย

ด้านหมอบุ๋ม กล่าวแนะนำตัวว่า สวัสดีพี่น้องประชาชน ตน พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล มารายงานตัวในฐานะผู้ช่วยโฆษก ศบค. จากนี้จะมาพบเจอกับพี่น้องประชาชนเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์เพื่อรายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ประจำวัน


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดตัว "หมอบุ๋ม พรรณประภา" แถลงข่าว ศบค.แทน "หมอทวีศิลป์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง