เสี่ยหนู โต้ข่าว สธ.เรียกค่าหัวคิว กักตัวโควิด ท้าโชว์หลักฐาน จ่อฟ้องกลับ!

25 พ.ค. 2563 - 14:04 น.

ท้าให้เอาหลักฐานมาโชว์!! “เสี่ยหนู อนุทิน” โต้ข่าว อ้างเป็นคนจัดอีเวนต์ ของ สธ. เรียกค่าหัวคิว โรงแรม 40 เปอร์เซ็นต์ ให้เป็นที่กักตัว “โควิด”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (25 พ.ค.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีมีกลุ่มคนอ้างเป็นคนจัดอีเวนต์ของ สธ. เข้าไปประสานผู้ประกอบการโรงแรมว่าสามารถช่วยเหลือให้ผ่านการประเมินเป็นสถานที่กักกันของรัฐ สำหรับผู้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ โดยมีการหักค่าหัวคิว 40% ว่า

หากมีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้นจริง ขอให้นำหลักฐานมาร้องเรียนได้ที่ตน และสธ.ได้ตลอดเวลา หลักฐานที่ว่าอาจจะไม่ใช่ใบเสร็จเพราะยังไม่เกิดขึ้น แต่การไปประสานหักหัวคิวแบบนี้ถือว่าเป็นการทำผิดแล้ว ซึ่งเชื่อว่าโรงแรมมีกล้องวงจรปิด และน่าจะเก็บข้อมูลไว้อยู่อย่างน้อย 30 วัน ขอให้นำมาร้องเรียนได้เลย

“เป็นไปไม่ได้ที่คนสาธารณสุขจะทำเรื่องแบบนี้ เพราะเราถูกเทรนด์มาให้รักษาคนไข้ เพราะฉะนั้นหากคนพูดพูดไม่จริงไม่มีหลักฐาน สธ.ก็จะฟ้องร้อง ไม่ได้หมายความผมไม่เชื่อ ผมจะตรวจสอบ หากมีคน สธ.ทำเรื่องแบบนี้จริงก็จะเอาผิดให้ถึงที่สุดเช่นเดียวกัน” นายอนุทินกล่าว

นายอนุทินกล่าวว่า การอนุมัติให้เป็นสถานกักกันของรัฐอยู่ที่ สธ. ไม่ได้มีคนรับจัดอีเวนต์ ดังนั้น ถ้าไม่เห็นหน้าอย่าไปเชื่อ ถ้าใครไปทำแบบนี้ขอให้อัดคลิป อัดวิดีโอเพื่อเป็นหลักฐานได้เลย หรือเอากล้องวงจรปิดออกมา ตั้งโต๊ะแถลงประณามไปเลยว่ามีคนแบบนี้อาศัยความเดือดร้อนของคนอื่นมาหากิน จะขอท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจัดเจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลด้วย


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยหนู โต้ข่าว สธ.เรียกค่าหัวคิว กักตัวโควิด ท้าโชว์หลักฐาน จ่อฟ้องกลับ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง