อุตตม-สนธิรัตน์ อัด 18 กก.บห.พรรคชิงลาออก ชี้ตอนนี้ไม่ควรเล่นการเมือง

1 มิ.ย. 2563 - 19:47 น.

อุตตม-สนธิรัตน์ อัด 18 กก.บห.พรรคชิงลาออก ชี้ตอนนี้ไม่ควรเล่นการเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และรักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการลาออกของกรรมการบริหารพรรคพปชร. 18 คน ว่าสามารถทำได้ ตามกระบวนการทางการเมืองภายในพรรค

แต่การเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นควรมาจากการตัดสินใจของ ส.ส. ว่าจะให้พรรคเดินไปในทิศทางไหน ไม่ใช่กรรมการบริหารพรรค พร้อมมองว่ายังไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดเรื่องตัวบุคคล วันนี้น่าจะเป็นเวลาที่ทำงานเพื่อคนไทย เพื่อประเทศ มากกว่าทำการเมือง

ด้าน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และรักษาการเลขาธิการพรรคพปชร. กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงในพรรค ไม่จำเป็นต้องให้กรรมการบริหารพรรคลาออก แต่ควรเกิดขึ้นในที่ประชุมใหญ่พรรค และในพรรคพปชร.ไม่มีความแตกแยก แต่เป็นความแตกต่างทางความคิด


ซึ่งการเปลี่ยนแปลงต้องอยู่ในกรอบของประชาธิปไตย ต้องฟังเสียง ส.ส. แต่น่าเสียดาย ไม่น่าเกิดขึ้นในเวลาที่นายกรัฐมนตรี บอกให้หยุดปัญหาทางการเมืองเอาไว้ก่อน เพราะประเทศเผชิญปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ตอนนี้ไม่ใช่เวลาของการเมือง แต่มีคนบางกลุ่มต้องการเล่นการเมือง เพื่อผลประโยชน์ใคร

“เสียดายที่มีการเปลี่ยนแปลงในพรรค และคิดว่าไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงในช่วงนี้ ไม่ใช่เพราะเรื่องตำแหน่ง แต่เพราะต้องนำกำลังทั้งหมดช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชน ที่ไม่อยากรู้ความแตกร้าวทางการเมือง แต่อยากรู้ว่าพรรคแกนนำรัฐบาล จะมีแนวทางอย่างไร”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อุตตม-สนธิรัตน์ อัด 18 กก.บห.พรรคชิงลาออก ชี้ตอนนี้ไม่ควรเล่นการเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง