"สุทธิชัย หยุ่น" โพสต์แรง! หลัง "บิ๊กป้อม" จ่อผงาด คุมพลังประชารัฐ

2 มิ.ย. 2563 - 09:46 น.

“สุทธิชัย หยุ่น” คนข่าวชื่อดัง โพสต์แรง! หลัง “บิ๊กป้อม” จ่อผงาด คุมพลังประชารัฐ โอด มาถึงจุดที่ “ต้องหาม” คนแก่มาเป็น “หัวหน้า” กันแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่มีการลาออก ของกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ “คนสำคัญ” ถึง 18 คน เมื่อวานนี้ (2 มิ.ย.) ส่งผลให้กรรมการบริหารพรรคชุดปัจจุบัน ซึ่งมีนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เป็นหัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงค์ รมว.พลังงาน เป็นเลขาธิการพรรค ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งรักษาการไปก่อน และต้องเลือกหัวหน้าพรรคใหม่ ภายใน 45 วัน

โดยคาดว่า คนที่จะได้เป็น “หัวหน้าพรรค” คนใหม่คือ “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” พี่ใหญ่แห่งบูรพา รองนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน โดยคาดว่า หลังจากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อันเนื่องมาจากความขัดแย้ง ภายในพรรคพลังประชารัฐ

อาจจะส่งผลต่อเก้าอี้รัฐมนตรีสำคัญๆ ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ อีกด้วย ซึ่งกรณีดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ ต่อการเดินหน้าสู่การเป็น “ตัวจริง” หลังจากเป็นผู้อยู่เบื้องหลังมานาน ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในวัย 74 ปี


“สุทธิชัย หยุ่น” คนข่าวชื่อดัง ผู้ก่อตั้งเครือเนชั่น โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดเป็นสาธารณะ ถึงกรณีดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งมีผู้ถูกใจ แสดงความคิดเห็น และแชร์กันเป็นจำนวนมาก โดยระบุได้อย่างเจ็บแสบว่า บ้านเมืองเรามาถึงจุดที่ต้อง ‘หาม’ คนแก่มาเป็นหัวหน้าพรรคแล้ว!


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "สุทธิชัย หยุ่น" โพสต์แรง! หลัง "บิ๊กป้อม" จ่อผงาด คุมพลังประชารัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง