Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

แชร์สะพัด! 'เสี่ยหนู' กินข้าวกับคณะ แนบชิด ชาวบ้านงง การ์ดตกได้แล้ว?

4 มิ.ย. 2563 - 07:57 น.

โซเชียลสะพัด! "อนุทิน" รองนายกฯ และ รมว.สธ. หัวเรือใหญ่ปราบโควิด กินข้าวกับคณะ สุดแนบแน่น ชาวบ้านงงไร้ Social Distancing ถาม หรือ 'การ์ดตก' ได้แล้ว?

วิกฤตโควิด 19 ซึ่งเป็นโรคระบาดร้ายแรงอีกครั้งของมวลมนุษยชาติ ทำให้ชาวโลกล้วนต้องระวังตัวในการใช้ชีวิตมากขึ้น สิ่งที่เห็นได้ชัดอย่างหนึ่งคือ การรักษาระห่างทางสังคม หรือที่เรียกกันว่า " Social Distancing" นั่นเอง

หลายคนอาจจะมองว่าสิ่งนี้คือ "New Normal" หรือ "ความปกติใหม่" ที่อาจต้องจำใจอยู่กับมันไปอีกยาวนาน แต่บางคนก็ยังมองว่าสิ่งนี้คือ "Abnormal" หรือ "ความผิดปกติ" ที่เราจะต้องอยู่กับมันไปอีกสักพักอยู่ดี แต่กระนั้นผู้คนก็ต่างเคร่งครัดกับวิถีชีวิตปกติใหม่ รักษาระยะห่าง ล้างมือ ใช้แมสก์ รักษาความสะอาดให้ได้มากที่สุด เพื่อหวังว่าวันหนึ่ง เจ้าโรคระบาดนี้จะบรรเทาและยุติลงในที่สุด

แต่ทว่า เมื่อวานนี้ (3 มิ.ย.) โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพ เพจเฟซบุ๊ก หมอแมวน้ำเล่าเรื่อง ที่ได้โพสต์ภาพที่ทำเอาชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เป็นภาพของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

ในฐานะกรรมการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) พร้อมด้วยคณะ เดินทางไปยังร้านอาหารแห่งหนึ่ง และได้นั่งร่วมโต๊ะกินข้าวกันในลักษณะใกล้ชิด และคล้ายกับตักอาหารจากจานเดียวกันหรือไม่ สร้างความมึนงง และสงสัยให้ผู้พบเห็น

ต่อมาภาพดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากนายอนุทินนั้น ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งต้องเป็นตัวอย่างกับประชาชน ในเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด

ทั้งนี้ คาดว่าเป็นภาพถ่ายที่ทางร้านอาหารโพสต์ไว้เมื่อประมาณวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ลักษณะแสดงความขอบคุณที่นายอนุทิน มารับประทานอาหารที่ร้าน อย่างไรก็ตาม ทางเพจระบุร้านดังกล่าวลบโพสต์ทิ้งไปแล้วโดยไม่ทราบสาเหตุ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล เคยให้สัมภาษณ์ว่า แม้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจำนวนน้อย แต่การดำเนินการเพื่อควบคุมโรค ยังต้องปฏิบัติต่อไป โดยการที่ประเทศไทยคลายล็อกระยะ 3 โอกาสที่เชื้อจะแพร่กระจายมีมากขึ้นตามธรรมชาติ

ดังนั้น ขอให้ทุกคนจะชะล่าใจไม่ได้ การ์ดห้ามตกเด็ดขาด หน้ากากห้ามถอด ไม่ว่าประเทศไทยจะผ่อนปรนระยะไหน ก็ขอให้ใส่หน้ากากไว้เป็นนิสัย

 


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แชร์สะพัด! 'เสี่ยหนู' กินข้าวกับคณะ แนบชิด ชาวบ้านงง การ์ดตกได้แล้ว?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง