พปชร. วุ่นอีก! ‘ไพบูลย์’ บีบ‘อุตตม’ เรียกประชุมตั้งผู้บริหารใหม่ สกัดเกมยื้อ

5 มิ.ย. 2563 - 12:22 น.

‘ไพบูลย์’เล็งใช้ช่องกฎหมาย บีบ‘อุตตม’ เรียกประชุมรักษาการกก.บห.พรรคพลังประชารัฐ เพื่อนัดประชุมใหญ่เลือกผู้บริหารชุดใหม่ สกัดเกมยื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พปชร. – วันที่ 5 มิ.ย. นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ซึ่งเป็น 1 ใน 16 รักษากรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) กล่าวถึงการเรียกประชุมพรรรคเพื่อตั้งกก.บห.ชุดใหม่ว่า จนถึงขณะนี้นายอุตตม สาวนายน รักษาการหัวหน้าพรรค ยังไม่มีการนัดหมายกก.บห.ที่เหลือ 16 คน เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญ สถานที่ และระเบียบวาระการประชุม


หากยังไม่ชัดเจน ตนเห็นว่าสัปดาห์หน้าจะใช้แนวทางของกฎหมาย เพื่อขอให้ประชุมใหญ่สามัญประจำปี เพื่อเลือกกก.บห.ชุดใหม่ภายใน 45 วัน นับตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. หลังจาก 18 กก.บห.ลาออก ให้เป็นไปตามข้อบังคับทางกฎหมาย ซึ่งการใช้มาตรการทางกฎหมายเพราะคาดว่าอาจจะมีการยื้อเวลาประชุมให้ล่าช้า

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายไพบูลย์ กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงภายในพรรคครั้งนี้ เป็นปัญหาต่อเนื่องเพราะทั้งหัวหน้าและเลขาธิการพรรค ไม่ให้ความสำคัญในการประชุมกก.บห. รวมถึงการประชุมส.ส. ซึ่งเข้าร่วมน้อยครั้งโดยเฉพาะการประชุมกก.บห.ที่นัดประชุมน้อยมาก ประชุมครั้งล่าสุดวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา และตนได้เข้าร่วมประชุมเพียงครั้งเดียวคือครั้งแรกที่เข้ามาเป็นสมาชิกพรรค

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พปชร. วุ่นอีก! ‘ไพบูลย์’ บีบ‘อุตตม’ เรียกประชุมตั้งผู้บริหารใหม่ สกัดเกมยื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง