"สมคิด-สุวิทย์" สงบปาก! โต้ ปมจ่อยื่นใบลาออก จาก ครม.บิ๊กตู่

9 มิ.ย. 2563 - 09:56 น.

“สมคิด” สงบปาก ยันไม่ได้หารือ 3 กุมาร ถึงกระแสข่าวเตรียมยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ด้าน “สุวิทย์” ขอ แยกเรื่องการเมือง ออกจากเรื่องการปรับ ครม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 9 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ กล่าวปฏิเสธว่า ยังไม่ได้หารือร่วมกับนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษานวัตกรรมและวิจัย (อว.) ถึงการเตรียมยื่นลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันไม่มีคำแนะนำใดไป เรื่องการลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ให้ไปถามเจ้าตัวเอาเอง ตนจะไปรู้ได้อย่างไร ส่วนความขัดแย้งภายในนั้น นายสมคิดตอบหน้านิ่งๆว่า “ไม่มีอะไร” เมื่อถามถึงกรณีที่พูดว่าคนดีจะอยู่ไม่ได้ ตรงนี้สะท้อนอะไรหรือไม่ นายสมคิด ได้แต่นิ่ง ไม่พูดใดๆทั้งสิ้น

ด้านนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม รักษาการรองหัวหน้าพรรค พปชร. ปฏิเสธการลาออกจากตำแหน่ง และที่มีการปล่อยข่าวออกมาในช่วงนี้เป็นคลิปเก่า ก่อนสอบถามว่า ใครเป็นผู้ปล่อยข่าว ซึ่งในขณะนี้ ยืนยันยังไม่มีการพิจารณาเรื่องการลาออก

ส่วนการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีนั้นเป็นการพูดคุยเรื่องงานกันมากกว่า ส่วนเรื่องที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งรัฐมนตรี ยังไม่ได้พูดคุยกัน ทั้งนี้ ต้องมีการหารือกันทั้ง 3 คนก่อน เพื่อจะได้คำตอบที่ชัดเจน เนื่องจากนายกรัฐมนตรี และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ชักชวนให้เข้ามาร่วมงานในคณะรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีทางออกในเร็วๆ นี้หรือไม่ เนื่องจากพรรคพลังประชารัฐจะมีการเลือกคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ นายสุวิทย์ กล่าวว่า ขอให้แยกเรื่องการเมืองออกจากเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "สมคิด-สุวิทย์" สงบปาก! โต้ ปมจ่อยื่นใบลาออก จาก ครม.บิ๊กตู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง