“บิ๊กตู่” ถก ศบค.ชุดใหญ่ เคาะผ่อนเฟส 4 เลิกเคอร์ฟิว หลายกิจการเตรียมเฮ

12 มิ.ย. 2563 - 09:37 น.

“บิ๊กตู่” ถก ศบค.ชุดใหญ่ เคาะผ่อนเฟส 4 เลิกเคอร์ฟิว หลายกิจการเตรียมเฮ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ โดยมีรองนายกรัฐมนตรี ​รัฐมนตรี​ และหน่วยงายเกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม เพื่อพิจารณามาตราการผ่อนคลายในระยะที่ 4 ซึ่งจะมีการเปิดกิจกรรมและกิจการที่มีความเสี่ยงสูง ที่ต้องติดตามดูว่าจะอนุญาตให้เปิดกิจการใดบ้าง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทั้งในส่วนของ สนามมวย โดยเฉพาะ ผับ บาร์ ที่แพทย์มีความเป็นกังวลว่าหากอนุญาตให้เปิดแล้วจะทำให้เกิดการ​แพร่ระบาด​ของโรคโควิด-19 อีกระลอก​ แต่บางส่วนก็มองว่าควรที่จะโอกาสนี้ในการจัดระเบียบสถานบันเทิง เพราะทุกคนต่างต้องการให้เกิดเดินหน้าของเศรษฐกิ​จ และประชาชาชนปลอดภัยจากโรคโควิด-19

นอกจากนี้ ในที่ประชุมจะมีการเสนอให้ยกเลิกการประกาศใช้เคอร์ฟิว แต่ยังคงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เนื่องจากที่ผ่านมาประชาชนต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จึงจะผ่อนคลายมาตราต่างๆ เกือบทุกกิจกรรมและกิจการ ถึงร้อยละ 95 ขณะที่การการอนุญาตให้เดินทางเข้าออกราชอาณาจักร​นั้น จะต้องมีการประเมินหลังผ่อนคลายมาตราการในระยะที่ 4 ก่อน ถึงจะมีความชัดเจน เพราะส่วนใหญ่มีการติดเชื้อจากนอกประเทศ จึงต้องพิจารณาด้วยความระมัดระวัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “บิ๊กตู่” ถก ศบค.ชุดใหญ่ เคาะผ่อนเฟส 4 เลิกเคอร์ฟิว หลายกิจการเตรียมเฮ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง