โหรดัง เปิดดวงเมือง คนโกงถูกแฉ ผวาโรคระบาดซ้ำ วันสำคัญ 10 ก.ย.

14 มิ.ย. 2563 - 18:23 น.

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. โหรฟองสนาน จามรจันทร์ หมอดูคนดัง โพสต์ดวงเมืองในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า แม่หมอสมัครเล่น ตอนที่ 328 โดย ฟองสนาน จามรจันทร์ “ราหู-ศรีจรค้นทรัพย์เมืองรอบนี้” โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากเขียนถึงปรากฎการณ์ที่หนึ่ง ที่คนไทยต้องช่วยกันตีฝ่าคือปรากฎการณ์พระจันทร์กำลังจะล่าราหูในดวงเมืองไปแล้ว วันนี้จะได้เขียนปรากฎการณ์ที่จะเกิดระยะเดียวซ้อนเข้ามาคือ ปรากฎการณ์ราหูค้นทรัพย์ดวงเมืองเพื่อจะได้ทราบกันล่วงหน้าพอเป็นไอเดีย

ก่อนอื่นผู้เขียนยังย้ำเหมือนเดิมคือสำหรับท่านที่ติดตามบทความนี้ ที่ไม่ได้เรียนหรือมีความรู้พื้นฐานทางโหราศาสตร์ ก็ขอสรุปภาพกว้างๆให้ทราบไว้แต่เพียงว่า ตั้งแต่ประมาณ 10 กันยายน 2563 เป็นต้นไป

จะเริ่มมีปรากฎการณ์อลวนสำคัญทั้งดี-ร้ายในเมือง (ดาวใหญ่เดินผิดปกติหลายดวง-บวกจันทร์ล่าราหูและราหูค้นทรัพย์) ทั้งทางเศรษฐกิจ-การเมือง-ภัยพิบัติขนาดใหญ่ จนบางระยะเหมือนเมืองถูกบีบ-คลาย-บีบสลับกันไป ถึงอย่างต่ำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อเดินหน้าสู่วันเกิดดวงเมืองที่ 21 เมษายน 2564 อันเป็นหมุดหมายของปีทางเศรษฐกิจที่สำคัญ

แต่สำหรับท่านที่เรียนวิชาโหรทั้งหลายนั้นคงต่างรู้จักเกณฑ์ราหูค้นทรัพย์ เพราะเป็นหนึ่งในเกณฑ์สำคัญที่จะทำให้เจ้าชะตาทุกข์ๆยากๆเรื่องเงิน ตามหลักพินทุบาทว์ หรือดวงแตก หรือดวงช้ำอันเป็นส่วนหนึ่งโฉลกที่ว่า …เสารา-หนึ่ง-สอง-ไซร้ทรามยิ่งแท้แฮ ราหู-สี่-สองซ้อน-แทรกซ้ำสิบสอง..

อธิบายว่าดวงชะตากำเนิดใดหากพระราหู(๘-ใช้เลขไทยแทน)เป็นสองกับดวงชะตา คือสถิตในภพการเงิน(กะฎุมภะ)หรือนำหน้าลัคนา เข้าข่ายทรามยิ่งแท้ ส่วนจะทรามอย่างไรนั้น อ.บรรเทา จันทรศร หรือโหรอุตรภัทร์ผู้ล่วงลับ

ได้เขียนอย่างออกรสไว้ในหนังสือเคล็ดลับการพยากรณ์ว่า จะทำให้เก็บทรัพย์ไว้ไม่อยู่ ใช้จ่ายเงินทองเกินกำลัง หรือใช้เงินเกินตัวตลอดเวลา (บางคนชอบเสี่ยง-ชอบการพนัน-ถ้ามีเกณฑ์ร้ายอื่นซ้ำอาจติดเหล้า-ยาเสพติด) บางคนถูกหลอกเรื่องเงิน หรือเครดิตต่ำเรื่องการเงินก็มาก

แต่ชะตาใด แม้ราหูจะค้นทรัพย์หากเจ้าเรือนกะฎุมภะเข้มแข็ง หรือให้คุณกับดวงชะตาก็มักจะกลับจากร้ายกลายเป็นดีเป็นคนหาเงินเก่ง ใช้เก่ง หาเงินได้มากกว่าที่ต้องจ่าย ผลสุดท้ายกลายเป็นมั่งมีเงินทองจนได้

แม้ในดวงชะตาเดิมราหูจะไม่ค้นทรัพย์ แต่ช่วงใดก็ตามที่พระราหูจร(8)เดินมาสถิตในภพที่สองกับลัคนา ระยะนั้นราหูก็ค้นทรัพย์ชั่วคราวเป็นเวลาปีครึ่ง

ขนาดพอมีภูมิทางโหรบ้าง และดวงชะตาเดิมพระราหูไม่ได้ค้นทรัพย์ ผู้เขียนยังเคยเจ็บแสบ เพราะคนชั่วชนิดชาตินี้จะไม่ลืมคือ ญาติพาคนบ้านเดียวกันมากู้เงินหนึ่งแสนบาทเพื่อลงทุนร่วมทำธุรกิจ ความมัวเมารักญาติ ทำให้ข้าราชการบำนาญ ที่กว่าจะเก็บเงินได้แสนบาทใช้เวลาหลายปี

กล้ามากซึ่งเป็นหนึ่งในอาการราหูนำหน้า ลัคนาให้ยืมไป ชนิดคนในครอบครัวห้ามก็ไม่ฟัง พนักงานธนาคารกรุงไทยที่แสนดีทักก็ไม่ฟังถอนเงินให้ไปแล้วคนกู้หายจ้อย เพราะความฉุนแทนที่จะได้สติ ยังไปจ้างทนายเสียเงินสองหมื่นฟ้องศาล ได้เพียงคำพิพากษาเพราะคนกู้ไม่รู้ไปอยู่โลกไหนแล้ว

ส่วนดวงชะตาเดิมเมืองรัตนโกสินทร์ราหู (๘) ก็ไม่ได้ค้นทรัพย์ แต่เป็นสิบสองกับลัคนาเมืองที่สถิตราศีเมษ คือพระราหูดวงเดิมสถิตในราศีมีน ภพวินาสน์ เข้าข่ายดวงแตกอีกแบบหนึ่ง(ตามโคลง) คือทรามยิ่งแท้แฮ รออยู่ก่อนแล้ว รอเพียงวันดีคืนร้ายพระราหูจรมาทำให้ชะตาแตกซ้ำ เช่นมาค้นทรัพย์นั่นแหละก็โป๊ะเชะเป็นช่วงเรื่องร้ายจะพลันอุบัติ

สำหรับรอบนี้พระราหูจร(8-ใช้เลขอารบิกแทนดาวจร)จะเดินเข้าราศีพฤษภเริ่มปรากฎการณ์ค้นทรัพย์ดวงเมืองตั้งแต่ 10 กันยายน 2563เป็นต้นไป และจะอยู่ที่นี่ไปจนถึง 29 มีนาคม 2565

แต่ข่าวดีอย่างยิ่งสำหรับรอบนี้คือระยะที่เริ่มค้นทรัพย์ดวงเมือง 10 กันยายน 2563 -วันเกิดเมือง 21 เมษายน 2564 พระราหูกำลังเป็นศรี-สิริมงคลจรของเมืองแถม ทับพระอังคาร(๓)ดาวประจำชีพเมืองจึงย่อมเกิดผลดีกับเมืองด้วย

เอาละสิทั้งร้าย-ดี แล้วจะเป็นอย่างไรกันแน่???

คำตอบคือดีทายดี-ร้ายทายร้ายอย่างที่ ครูโหร ศ.ดุสิตสอนไว้ ผู้เขียนจึงขอสรุปทำนายอาการที่คาดว่า—-มีโอกาส—แนวโน้ม—จะเกิดจากเกณฑ์นี้คือ

1.ราหูค้นทรัพย์เมืองรอบนี้ หากมีเรื่องร้ายเกิดขึ้นแล้วเรื่องดีจะตามมา หากดีแล้วระวังพลิกผันเป็นร้าย อาการนี้ คือทุกขลาภ หรือลาภทุกข์ในเมือง

2.กิจกรรมที่จะเกิดคือ

2.1 ราศีพฤษภ ที่พระราหูเข้าไปเดินเป็นดินแดนของเศรษฐกิจ-การทำมาหาได้ของเมือง ฉะนั้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจสำคัญจะเกิดทั้งบวก-ลบ เช่นคราวลดค่าเงินบาทสมัยพลเอกเปรม ติณสูลานนท์-ตั้งธนาคารกรุงไทย-คนไทย หรือประเทศไทยโดดเด่นเรื่องเศรษฐกิจเช่นเป็นระยะ ที่ ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ เข้าดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การการค้าโลก(WTO)

2.2 เก็งกำไรกันสนั่น (อาการของพระราหูชอบเสี่ยง) ทั้งคนไทย-ต่างประเทศ ทั้งตลาดหุ้น- หวย-สลากฯ ถ้าไม่คุมให้ดีจะกลายเป็นโลภ(ราหูมาจากภพลาภะ-มากเกินไปกลายเป็นโลภ)

2.3 เรื่องทุจริต คอรัปชั่น ที่พระราหูเป็นตัวแทนอยู่คงมีโอกาสเกิดแบบจะช่วยกันค้นทรัพย์เมือง ถ้าเป็นประเด็นขึ้นมารับรองเอิกเกริก

2.4 ระวังประชาชนของชาติ ที่เป็นเพื่อนของเมืองจะก่อปัญหา (ราหูเป็นตัวแทนภพลาภะของเมือง-หมายถึงเพื่อน) เกี่ยวโยงทีวี – ดารา – พวกประโลมโลก (ราหูเป็นตัวแทน) เช่นช่วงรัฐบาล ดร.ทักษิณ ชินวัตร เคยเกิดเหตุการณ์ใหญ่ ประชาชนกัมพูชา เผาสถานทูตไทย เพราะข่าวลือเกี่ยวกับ คุณกบ สุวนันท์ คงยิ่ง

2.5 ระวังโรคระบาดคล้ายๆช่วงการมาของซาร์ส

2.6 ระวังพวกซ่องสุมกัดกร่อนชาติโดยเฉพาะอย่างใช้รูป-กล้อง(พระราหูเป็นตัวแทน) และสื่อออนไลน์ทั้งในและต่างประเทศ ในอดีตที่เทคโนโลยีติดต่อสื่อสารไม่ทันสมัย ก็ออกมาในรูปพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยซ่องสุมกำลังกันในป่า แล้วเริ่มต้นวันเสียงปืนแตก-ใช้อาวุธสู้อำนาจรัฐ(พระราหูจรทับพระอังคาร๓ดาวประจำชีพของเมืองด้วย)

อย่างไรก็ตามผู้เขียนมั่นใจว่า ไม่ว่าช่วงระหว่างประมาณ 10 กันยายน 2563 เป็นต้นไป ที่คนไทยต้องช่วยกันฟันฝ่าจะเป็นอย่างไร มีเหตุการณ์พลิกผัน บีบคลาย-คลายบีบเมืองเพียงใด แต่เกณฑ์ดีก็จะเกิดแทรกเข้ามา —หากการรับถูกโฉลกตามตำรา—

แล้วครั้นหากลากไปถึงอย่างต่ำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 หลังจากนั้นเดินหน้าสู่วันเกิดดวงเมืองที่21 เมษายน 2564 นั่นแหละจะได้เริ่มเห็นอะไรดีๆของปีทางเศรษฐกิจที่สำคัญ

ตอนหน้าจะได้เขียนถึงเกณฑ์สำคัญทางโหร ที่จะพลิกจากราหูค้นทรัพย์และจันทร์ล่าราหูรอบนี้เพื่อให้เมืองได้มหาสิทธิโชคด้วยการกระทำ(ตามที่พระพุทธเจ้าสอน-ให้เชือเรื่องการกระทำ) ก่อนจะเดินหน้าเข้าสู่ปีเศรษฐกิจฟื้นและโตแบบ(น่าจะ)ชวนตาค้างต่อไป

ฟองสนาน จามรจันทร์

12 มิถุนายน 2563

  • ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : ฟองสนาน จามรจันทร์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โหรดัง เปิดดวงเมือง คนโกงถูกแฉ ผวาโรคระบาดซ้ำ วันสำคัญ 10 ก.ย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง