“โรม” ยอมรับ “รักตัวกลัวตายแต่จะทำไงได้” บอกขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ยัน จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และจะไม่ไปไหนมาไหนคนเดียว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีกระแสในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ที่มีการติดแฮชแทก #saveโรม มากกว่า 6 แสนครั้ง จนขึ้นเป็นเทรนด์อันดับหนึ่งประเทศไทย หลังจากออกมาเคลื่อนไหวในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จากทั้งการติดตามคดีนายวันเฉลิม หรือคดีหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เปิดโปงเครือข่ายป่ารอยต่อ และล่าสุดในคดีของหมู่อาร์ม

โดยนายรังสิมันต์ กล่าวว่า ตนได้รับข่าวสารและเห็นคนพูดถึงเรื่องนี้มาบ้างแล้ว โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ ซึ่งตอนนี้ตนยังทำหน้าที่ได้ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และยังไม่ได้เจอภัยหรือสถานการณ์ใดที่หลายคนกังวล ซึ่งตนเข้าใจว่าความกังวลนี้ไม่ได้หมายถึงตอนนี้ แต่อาจจะหมายถึงเหตุการณ์ในอนาคตอันใกล้ที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งอาจพูดยากว่าตนจะปลอดภัย

ในตอนนี้คิดแค่ว่าในส่วนที่กำลังทำนั้น เป็นหน้าที่ที่คนเป็นผู้แทนราษฎรพึงกระทำ และพยายามทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด ส่วนอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคตก็พยามจะปกป้องตัวเองอย่างเต็มที่ แต่ตนก็เป็นเพียงนักการเมือง ไม่ใช่คนที่ถูกฝึกมาเพื่อเอาตัวรอดในสถานการณ์ที่ต้องเจอกับภัยคุกคามในระดับที่อาจจะอันตรายขนาดนั้น

นายรังสิมันต์ กล่าวยืนยันว่าปัจจุบันนี้ยังปลอดภัยดี แต่ส่วนตัวก็กังวลอยู่เพราะมันเป็นเรื่องที่คนเป็นล้านเองก็กังวล มันก็ส่งผลทำให้ตนรู้สึกกังวลเหมือนกัน

“ผมรักตัวกลัวตายอยู่แล้ว เพียงแต่จะทำยังไงได้ เราก็ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ส่วนอะไรจะเกิดขึ้นมันก็เป็นสิ่งที่ต้องดูว่าเราจะทำอะไรได้มากน้อยแค่ไหน ตอนนี้ผมก็ยังประชุมเพื่อติดตามคดีของหมู่อาร์ม เรายังคุยกับป.ป.ช.อยู่เลย ว่าเราจะช่วยเหลือหมู่อาร์มได้อย่างไร

ด้านหนึ่งมันก็เป็นเรื่องตลก เพราะในขณะที่เรากำลังพยายามจะคืนความยุติธรรมให้คนอื่น ช่วยเหลือคนอื่น ขณะเดียวกันเราก็อาจจะต้องช่วยเหลือตัวเองไปด้วย แต่ก็ไม่รู้จะช่วยตัวเองยังไงเหมือนกัน ช่วยเหลือคนอื่นอาจจะพอเห็นผลบ้าง แต่พอจะมาช่วยเหลือตัวเองก็ไม่รู้จะต้องทำยังไง”

นายรังสิมันต์ กล่าวอีกว่า “ผมพยามจะดูแลตัวเองให้ดีที่สุด และทำเท่าที่จะพอคิดออกว่าจะต้องทำอย่างไร ก็ฝากขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงจริงๆ ซึ่งผมรับปากว่าจะดูแลตัวเอง และจะพยายามไม่ไปไหนมาไหนคนเดียว”


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน