Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

ดับฝัน มงคลกิตติ์ เป็นรมต. ส.ส.พรรคเล็กดอดพบ บิ๊กตู่ - บิ๊กป้อม

23 มิ.ย. 2563 - 14:02 น.

ดับฝัน มงคลกิตติ์ เป็นรมต. ส.ส.พรรคเล็กดอดพบ บิ๊กตู่ - บิ๊กป้อม โต้ต่อรองตำแหน่ง-โควตารัฐมนตรี แต่บอกนักการเมืองก็อยากก้าวหน้า

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี อดีตหัวหน้าพรรคพลเมืองไทย พร้อมด้วย นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ เดินลงจากตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเดินขึ้นไปยังตึกไทยคู่ฟ้า

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ในมือคณะที่มาด้วยกัน ถือซองเอกสารสีน้ำตาล ระบุหน้าซองถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยผู้สื่อข่าวสอบถามว่าเดินทางมาทำเนียบฯ เพื่อพบใคร นายสุรทิน พูดหยอกล้อว่ามาพบนายกรัฐมนตรีขอโควตารัฐมนตรี พร้อมหัวเราะและขอว่า อย่าไปลงแบบนี้

ก่อนที่นพ.ระวี กล่าวว่า จะมาบอกนายกฯว่า วันนี้กลุ่ม 11 พรรคเล็ก ไม่มีต่อรองรัฐมนตรีอย่างแน่นอน อันนั้นเป็นเรื่องของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์เพียงคนเดียว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้ถามนายพิเชฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย หรือยัง นพ.ระวี และนายสุรทินได้แต่เพียงหัวเราะ

ต่อมานายสัมพันธ์ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังภายหลังเข้าพบกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ประมาณ 20 นาที ว่า

พวกเราเป็นตัวแทนพรรคเล็ก มาพบเพื่อให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี พร้อมกับยืนยันว่าพวกเราพรรคเล็กไม่ติดใจเรื่องของตำแหน่งรัฐมนตรี เพราะหากต้องการต่อรองเรื่องตำแหน่งก็คงพูดไปตั้งแต่ครั้งแรกที่ตั้งครม.แล้ว ครั้งนี้เราก็ไม่เรียกร้องอะไร เพราะต้องการให้นายกฯรัฐมนตรี สบายใจและมีสมาธิทำงาน โดยนายกฯได้กล่าวกับพวกเราว่าหากจะมีการปรับใหญ่จริงๆ เมื่อไหร่ค่อยมาพูดคุยกัน ซึ่งเราก็รอนายกฯ จะพิจารณาให้โอกาสพวกเรา เพราะนักการเมืองก็อยากก้าวหน้าทั้งนั้น

ส่วนที่มีพรรคเล็กบางพรรคจะเสนอชื่อใครไปเป็นรัฐมนตรี ก็เป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ เป็นสิทธิ์ของแต่ละคน แต่ขึ้นอยู่กับนายกฯจะพิจารณาความเหมาะสมของแต่ละบุคคล พวกเราไม่มีสิทธิ์เข้าไปก้าวก่าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดับฝัน มงคลกิตติ์ เป็นรมต. ส.ส.พรรคเล็กดอดพบ บิ๊กตู่ - บิ๊กป้อม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง